Quy hoạch điều chỉnh mở rộng khu công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa có Quyết định phê duyệt điều chỉnh mở rộng quy hoạch chi tiết xây dựng cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa từ 35ha lên 70ha; chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000.

Cụm công nghiệp Nghĩa mỹ, thị xã Thái Hòa nhìn từ trên cao xuống. Ảnh: Quang Huy.
Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa nhìn từ trên cao xuống. Ảnh: Quang Huy

Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa được thành lập từ năm 2007 với quy mô diện tích 35ha, được đầu tư hạ tầng đường giao thông, cấp điện…Vị trí cụm tại cánh đồng Chùa Chanh thuộc xã Nghĩa Mỹ; giao nhau giữa Quốc lộ 48, gần đường mòn Hồ Chí Minh. Đây là vị trí thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa.

Đến thời điểm hiện tại đã có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước vào đầu tư xây dựng như: Công ty Nam Trung sản xuất bột đá trắng siêu mịn, Công ty Wonkem, Công ty HiTex… tỷ lệ lấp đầy cụm công nghiệp đạt 60,3%.

Hiện nay, một số công ty trong và ngoài nước đã xây dựng và đi vào hoạt động tại cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ. Ảnh: Quang Huy.
Hiện nay, một số công ty trong và ngoài nước đã xây dựng và đi vào hoạt động tại cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ. Ảnh: Quang Huy

Để phát triển đồ án quy hoạch chung của thị xã Thái Hòa tầm nhìn từ nay đến năm 2030, vừa qua, UBND tỉnh đã ký quyết định phê duyệt điều chỉnh mở rộng quy hoạch cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ từ 35 ha lên 70 ha, chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000.

Trong đó, diện tích quy hoạch sử dụng đất xây dựng các nhà máy, nhà xưởng sản xuất là khoảng 56ha; đất xây dựng khu xử lý nước thải 1,6ha; đất trồng cây xanh 2,6 ha; đất dành xây dựng hệ thống giao thông 8,1 ha. Vị trí nằm trên đất hiện trạng và được mở rộng theo hướng Bắc, dọc theo đường Quốc lộ 48D (Thái Hòa đi Đông Hồi) cho đến hết ranh giới xã Nghĩa Mỹ, sát với xã Nghĩa Trung (Nghĩa Đàn).

Mục đích của việc điều chỉnh, mở rộng cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ không chỉ góp phần thu hút đầu tư, giải quyết vấn đề việc làm cho lao động tại địa phương, còn từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế đưa Thái Hòa sớm trở thành trung tâm thương mại, công nghiệp, dịch vụ của vùng Tây Bắc tỉnh Nghệ An./.

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.