Rà soát công tác chuẩn bị Diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Chiều ngày 13/7, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh năm 2022.

Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Đại tá Phạm Văn Đông, Phó Bí thư Đảng uỷ - Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; cùng lãnh đạo, chỉ huy Ban CHQS các huyện, thị, thành và các đơn vị trong địa bàn toàn tỉnh.

Rà soát công tác chuẩn bị Diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh ảnh 1

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Xác định diễn tập khu vực phòng thủ và diễn tập phòng thủ dân sự là nhiệm vụ trọng tâm trong năm và trong cả nhiệm kỳ, do vậy, cơ quan thường trực Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt đầy đủ, sâu sắc Chỉ thị diễn tập của Tư lệnh Quân khu, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động triển khai sớm các nội dung theo đúng kế hoạch, bảo đảm chất lượng, đồng bộ, nỗ lực, chủ động, tích cực làm tốt công tác tham mưu, triển khai chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ và diễn tập phòng thủ dân sự.

Đến nay đã ban hành đầy đủ hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cho nhiệm vụ diễn tập; tổ chức được 13 cuộc họp để quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập; dự thảo đầy đủ kịch bản các hội nghị vận hành cơ chế; đồng thời triển khai xây dựng Sở Chỉ huy các cấp bảo đảm đúng tiến độ; đối với các nội dung thực binh cơ bản đã xây dựng kịch bản các phương án thực binh cho 2 cuộc diễn tập thông qua Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu.

Rà soát công tác chuẩn bị Diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh ảnh 2

Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Tại buổi làm việc, sau khi nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tiến độ và chất lượng công tác chuẩn bị, đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh của các cơ quan đơn vị.

Đồng thời nhấn mạnh: Từ nay đến thời gian diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh không còn dài, yêu cầu các cơ quan đơn vị tiếp tục rà soát, chi tiết, cụ thể hơn trong công tác chuẩn bị. Làm tốt hơn nữa việc phối hợp với các sở, ban, ngành các cấp kiểm tra và củng cố, kiện toàn đầy đủ hệ thống văn kiện cho diễn tập; Khẩn trương hoàn thiện các hạng mục trong khu vực sở chỉ huy diễn tập, các vị trí diễn tập thực binh theo đúng quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc diễn tập.

Đồng thời đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỹ thuật nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật và bảo đảm sức khoẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các lực lượng tham gia diễn tập. Bên cạnh đó cần làm tốt hơn nữa việc quán triệt và thực hiện nghiêm các chế độ canh trực, sẵn sàng chiến đấu, chuẩn bị tốt nhất cho nhiệm vụ Diễn tập khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự tỉnh năm 2022 diễn ra đúng kế hoạch, thời gian, đạt được mục đích yêu cầu đề ra./.

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.
Con Cuông

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) -  Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban Huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

Đòn bẩy vốn giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Xác định hoạt động của ngân hàng đóng vai trò huyết mạch của nền kinh tế, các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra từ đầu nhiệm kỳ đã được Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An hoàn thành tốt, nhất là thực hiện các chính sách phòng, chống dịch, hỗ trợ phục hồi kinh tế.