Robot chạy nhảy giống hệt con người gây sốt

Theo Phương Hoa (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Robot Atlas do Boston Dynamics thiết kế bộc lộ khả năng chạy địa hình dốc và nhảy qua chướng ngại vật ...
Con robot được mô tả là "robot hình người năng động nhất thế giới". ảnh 1
Con robot được mô tả là "robot hình người năng động nhất thế giới".
Robot hình người Atlas biểu diễn khả năng chạy giống hệt con người trong video do nhà sản xuất robot Boston Dynamics ở Mỹ chia sẻ trên YouTube hôm 10/5, thu hút hơn 2,9 triệu lượt xem, theo Live Science. Con robot sải bước chạy trên sân cỏ, cách đó không xa là rặng cây và những ngôi nhà thưa thớt. Tiếng vù vù và lách cách phát ra từ mô tơ, bánh răng và khớp nối của Atlas vang vọng trong khung cảnh yên tĩnh.

Con robot được mô tả là "robot hình người năng động nhất thế giới" chạy ở tốc độ chậm và ổn định qua con dốc thoải sang cánh đồng khác, sau đó rừng lại trước một khúc gỗ. Atlas đứng vững, gập gối, giơ cao tay nhanh chóng chảy qua chướng ngại vật và tiếp đất mà không loạng choạng. Đó là màn biểu diễn ấn tượng rất giống hành động của con người.

Đây không phải lần đầu tiên video về Atlas gây sốt. Trong video đăng trên YouTube hôm 23/2/2016, con robot đi bộ qua khu rừng phủ đẩy tuyết, xếp hộp lên giá và lấy lại thăng bằng ngoạn mục sau khi nhân viên của Boston Dynamics dùng gậy chơi hockey đẩy nhẹ nó.

Tuy nhiên, video mới nhất đánh dấu đầu tiên Atlas chạy tự do ngoài trời, một thử nghiệm đối với khả năng giữ thăng bằng và định hướng của con robot giữa khung cảnh tự nhiên thay vì trên nền nhà kho. Các cảm biến của Atlas cho phép nó di chuyển trơn tru trên địa hình gồ ghề và mau chóng đứng dậy khi vấp ngã, theo Boston Dynamics.

Video: Robot hình người Atlas biểu diễn khả năng chạy giống hệt con người.

tin mới

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh