#rừng săng lẻ

19 kết quả

du lịch

Du lịch xanh Nghệ An và sự khởi đầu

(Baonghean.vn) - Phát triển du lịch xanh là cơ hội và cũng là thách thức, là mục tiêu quan trọng trong phát triển du lịch bền vững, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Ở Nghệ An, du lịch xanh đang ở giai đoạn khởi đầu.
rừng săng lẻ

10 điểm đến mùa thu đẹp nhất Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xứ Nghệ không chỉ nổi tiếng với du lịch biển mùa hè mà còn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn khác trong tiết trời thu se lạnh. Đây là những lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thưởng thức phong cảnh đẹp lãng mạn của Nghệ An.
Ngã ba, nơi sông Nậm Nơn và Nậm Mộ gặp nhau tạo thành sông Cả

Những điểm dừng chân khó cưỡng ở huyện rộng nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Huyện có diện tích lớn nhất Việt Nam - Tương Dương (Nghệ An) với 2.812 km², sở hữu rất nhiều cảnh sắc tuyệt đẹp. Ngoài khu rừng săng lẻ được xem là đẹp nhất xứ Nghệ, còn có những hang động kỳ thú, hồ thủy điện lớn nhất Bắc miền Trung và là nơi cư ngụ của cộng đồng dân tộc Ơ đu nay chỉ còn hàng trăm người.
Miền Tây Nghệ An - Điểm đến lý tưởng cho những ai yêu khám phá

Miền Tây Nghệ An - Điểm đến lý tưởng cho những ai yêu khám phá

(Baonghean.vn) - Vào dịp nghỉ lễ nhiều người hẳn không khỏi băn khoăn để tìm kiếm, lựa chọn các những điểm đến ý nghĩa cho mình và người thân. Trong khi đó, với nhiều gia đình việc tham gia tour tuyến, các điểm đến ồn ào, đông người đã "ngán tận cổ". Vậy nên không gì thích thú hơn nếu mọi người nhóm lại, tự tổ chức các chuyến dã ngoại đến với những vùng đất hoang sơ và hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên. Miền Tây Nghệ An là một lựa chọn mà bạn nên lưu ý.
Cây lát hoa nửa tỷ đồng ở Nghệ An

Cây lát hoa nửa tỷ đồng ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chu vi gần 7m, cao gần 40m là cây lát hoa lớn nhất rừng Săng Lẻ thuộc huyện Tương Dương (Nghệ An). Đây cũng là cây lát hoa hiếm thấy ở vùng sinh quyển Nghệ An. Ước tính cái cây quý hiếm này  có giá trị khoảng 500 triệu đồng.
Ngẩn ngơ vẻ đẹp rừng săng lẻ Nghệ An

Ngẩn ngơ vẻ đẹp rừng săng lẻ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rừng săng lẻ tại địa phận Tam Đình, Tương Dương thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An. Khu rừng đặc biệt này lâu nay được xem là thắng cảnh thu hút sự quan tâm của du khách và các nhà khoa học.