Săn lươn đồng trước vụ cấy, nông dân Nghệ An kiếm tiền triệu mỗi ngày

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, trên những cánh đồng ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang nhộn nhịp cảnh “săn” lươn đồng, nhờ công việc này nhiều người đã kiếm được nguồn thu nhập khá mỗi ngày.
Vào mùa cày bừa, gieo cấy lúa (khoảng từcuối tháng 11 đến hết tháng 12 âm lịch) là mùa loài lươn sinh sôi, Từ sáng đến chiều trên các đồng người dân ở các xã Thanh Xuân, Thanh Lâm, Thanh Giang (Thanh Chương) thường tranh thủ bắt lươn kiếm thêm thu nhập. Ảnh:
Vào mùa cày bừa, gieo cấy lúa (khoảng từ cuối tháng 11 đến hết tháng 12 Âm lịch) là mùa loài lươn sinh sôi. Từ sáng đến chiều, trên các đồng, người dân các xã: Thanh Xuân, Thanh Lâm, Thanh Giang (Thanh Chương) thường rủ nhau ra bắt lươn kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Diệp Phương
Bà con nông dân đi
Bà con nông dân đi "săn" lươn đồng thường theo tốp 3 - 5 người. Ảnh: Diệp Phương
 
Đồ dùng mang theo là những chiếc bao được làm bằng vải mềm để đựng lươn. Ảnh: Diệp Phương
Đồ dùng mang theo là những chiếc bao được làm bằng vải mềm để đựng lươn. Ảnh: Diệp Phương
 
Theo người dân, lươn thường đi kiếm ăn vào ban đêm còn ban ngày thường nằm yên trong bùn, chỉ cần xác định được lỗ lươn rất dễ bắt. Ảnh:
Theo những người có kinh nghiệm, lươn thường đi kiếm ăn vào ban đêm, còn ban ngày thường nằm yên trong bùn, chỉ cần xác định được lỗ lươn rất dễ bắt. Ảnh: Diệp Phương
 
Người dân thường ra đồng bắt lươn cả ngày. Thời điểm này thời tiết thuận lợi, nguồn thức ăn phong phú nên lươn con to và nhiều thịt. Ảnh:
Nông dân thường ra đồng bắt lươn cả ngày. Thời điểm này thời tiết thuận lợi, nguồn thức ăn phong phú nên lươn to và nhiều thịt. Ảnh: Diệp Phương
 
Thông thường, mỗi ngày một người có thể bắt 5-7 kg lươn đồng, có người may mắn lên tới 10kg. Lươn hiện được bán với mức giá 150.000 đồng/kg, mỗi ngày cho thu nhập trên dưới 1 triệu đồng/người.Ảnh: Diệp Phương
Thông thường, mỗi ngày một người có thể bắt 5-7 kg lươn đồng, có người may mắn lên tới 10kg. Lươn hiện được bán với mức giá 150.000 đồng/kg, mỗi ngày cho thu nhập trên dưới 1 triệu đồng/người. Ảnh: Diệp Phương

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.