Sẽ quy rõ trách nhiệm từng cá nhân trong vụ nữ sinh 14 tuổi tử vong

(Baonghean.vn)- Chiều 25/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu tiến hành họp tổ chuyên môn để phân tích, đánh giá lại nguyên nhân dẫn đến cái chết của bệnh nhân Lý Thị Thu.

Sau sự việc hơn 100 người dân mang thi thể em Lý Thị Thu ( 14 tuổi, quê xã Quỳnh Lương, huyện Quỳnh Lưu) đến vây bệnh viện để yêu cầu bác sỹ, y tá làm rõ nguyên nhân nạn nhân tử vong, Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu báo cáo sự việc.

Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu họp tổ chuyển môn để đánh giá lại quá trình xảy ra vụ việc.
Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu họp tổ chuyển môn để đánh giá lại quá trình xảy ra vụ việc.

Ông Nguyễn Hoài Nam- Giám đốc Bệnh viện cho biết: Việc cháu Thu tử vong một phần do thiếu trách nhiệm của các y, bác sỹ vì đã không theo dõi, lường trước diễn biến của căn bệnh nên để xảy ra hậu quả đáng tiếc . Sau cuộc họp này, Bệnh viện sẽ gửi báo cáo chuyên môn vào Sở Y tế để cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ sai phạm và có chỉ đạo xử lý. Sau đó Hội đồng kỷ luật sẽ tiến hành quy rõ trách nhiệm, sai phạm từng cá nhân. Ban lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu  cũng đã đứng ra nhận lỗi và bồi thường cho phía gia đình nạn nhân 70 triệu đồng.

Anh Lý Xuân Hòa, bố nạn nhân Lý Thị Thu
Anh Lý Xuân Hòa, bố nạn nhân Lý Thị Thu yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của con gái

Về phía gia đình nạn nhân, anh Lý Xuân Hòa ( bố cháu Thu) cho biết: Sự việc xảy ra quá bất ngờ. Khi phát hiện cháu bị thủy đậu, đau bụng chúng tôi liền đưa cháu vào bệnh viện để điều trị, nhưng không ngờ sự việc lại ra nông nỗi này. Chúng tôi không yêu cầu khám nghiệm tử thi mà chỉ yêu cầu phía bệnh viện làm rõ sự tắc trách, thiếu quan tâm của các y bác sỹ trong bệnh viện.

Người nhà nạn nhân vây bệnh viện vào sáng ngày 23/3
Người nhà nạn nhân đến vây bệnh viện vào  ngày 23/3

Được biết, em Lý Thị Thu hiện là học sinh lớp 8, trường THCS Minh Lương. Trước khi em nhập viện, chiều ngày 20/3, em Thu vẫn đang đi ôn thi tại trường để chuẩn bị cho kỳ thị học sinh giỏi huyện sắp tới. Sang ngày 21/3, nổi thủy đậu khắp người, sức khỏe yếu và được gia đình đưa tới BVĐK huyện để điều trị. Đến khoảng 1h30 phút sáng 23/3, khi Thu vẫn liên tục kêu đau thì bác sĩ tới khám và thông báo với người nhà bệnh nhân bị trướng hơi, đầy bụng. Gia đình bệnh nhân Thu xin bệnh viện chuyển tuyến nhưng không được chấp thuận. Khi bệnh tình nặng rồi, bệnh viện mới cho chuyển viện.

Khoảng 10h sáng 23/3, gia đình đưa Thu vào Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cấp cứu. Tuy nhiên, đến 14h chiều cùng ngày em Thu tử vong.

Việt Hùng- Thanh Sơn

Tin mới

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.