Sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao cho phạm nhân

(Baonghean.vn) - Việc ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thư viện trong các trại giam giai đoạn 2021 - 2025 nhằm giáo dục văn hóa tư tưởng, động viên phạm nhân yên tâm cải tạo, học tập, sớm hòa nhập với cộng đồng.

Ngày 17/12, Sở Văn hóa và Thể thao (VH &TT) Nghệ An phối hợp với Trại giam số 3, Trại giam số 6 tổ chức lễ ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thư viện trong các trại giam giai đoạn 2021 - 2025.

Các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Đức Anh
Các đại biểu dự buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Dự lễ ký kết có các đồng chí: Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở VH &TT Nghệ An; Đại tá Phan Đình Thành - Giám thị Trại giam số 3, Đại úy Nguyễn Tiến Dũng - Phó Giám thị Trại giam số 6.

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở VH &TT Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh ảnh 2
Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Sở VH &TT Nghệ An phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Trong những năm qua, công tác giáo dục, cảm hóa phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các trại giam là một chính sách nhiệm vụ lớn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm chỉ đạo các bộ, ngành liên quan thực hiện, qua đó nhằm giáo dục văn hóa tư tưởng, động viên phạm nhân yên tâm cải tạo, học tập, sớm hòa nhập với cộng đồng. Hưởng ứng tinh thần đó, Sở Văn hóa & Thể thao triển khai  ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thư viện trong các trại giam giai đoạn 2021 - 2025. Đây là điểm nhấn quan trọng, cần thiết, là cơ sở để các bên cùng phối hợp triển khai nhiệm vụ một cách khoa học, hợp lý và hiệu quả.

Các bên tiến hành ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thư viện trong các trại giam giai đoạn 2021 - 2025. Ảnh: Đức Anh
Các bên tiến hành ký kết kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, thư viện trong các trại giam giai đoạn 2021 - 2025. Ảnh: Đức Anh
Phạm nhân Trại giam số 3 thi kể chuyện theo sách. Ảnh tư liệu ảnh 4
Phạm nhân Trại giam số 3 thi kể chuyện theo sách. Ảnh tư liệu
Sau lễ ký kết, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ cùng với Trại giam Số 3 và Trại giam Số 6 tổ chức duy trì hoạt động văn nghệ, thi đấu giao hữu thể thao, tổ chức triển lãm chuyên đề ảnh về phòng chống tệ nạn xã hội... tại các trại giam. Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động thư viện “tủ sách hướng thiện” trong các nhà giam, buồng giam; xây dựng tủ sách pháp luật, trưng bày giới thiệu sách, báo, cung cấp luân chuyển sách báo tại các trại giam...
Sở VH &TT Nghệ An tặng sách cho Trại giam Số 3. Ảnh: Đức Anh
Sở VH &TT Nghệ An tặng sách cho Trại giam số 3. Ảnh: Đức Anh
Sở VH &TT Nghệ An tặng sách cho Trại giam Số 6. Ảnh: Đức Anh
Sở VH &TT Nghệ An tặng sách cho Trại giam số 6. Ảnh: Đức Anh

Tại buổi lễ, Sở VH &TT trao tặng sách cho Trại giam số 3 và Trại giam số 6.

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.