Siết chặt công tác xử lý vi phạm Luật giao thông

(Baonghean.vn) - Đây là ý kiến cử tri xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn kiến nghị với đại biểu Quốc hội trong cuộc tiếp xúc cử tri chiều ngày 15/3.

Ông Nguyễn Đức Hiền - Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội và bà Vi Thị Hương- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam, đại biểu Quốc hội khóa XIII dự buổi tiếp xúc cử tri.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Phúc Sơn, Anh Sơn.
Các cử tri tham gia buổi tiếp xúc Đại biểu Quốc hội tại xã Phúc Sơn, Anh Sơn.

Có nhiều kiến nghị, đề xuất của cử tri xã Phúc Sơn trong đó tập trung vào các nội dung chủ yếu như: chế độ chính sách cho người có công; chế độ khám chữa bệnh cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Cử tri cũng kiến nghị về chính sách ưu đãi cho các xã biên giới; vấn đề cấp đổi giấy phép lái xe còn bất cập; siết chặt hơn nữa công tác xử lý vi phạm luật giao thông; công tác giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp...

Ông Nguyễn Đức Hiền trả lời kiến nghị của cử tri.
Ông Nguyễn Đức Hiền trả lời kiến nghị của cử tri.

Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri xã Phúc Sơn, ông Nguyễn Đức Hiền đã báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp Quốc hội thứ 11, Quốc hội khóa XIII. Đồng thời, giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền; tiếp thu, tổng hợp các kiến nghị của cử tri xã Phúc Sơn gửi đến các bộ, ngành để có hướng giải quyết.

Tặng quà cho gia đình chính sách
Đại biểu Quốc hội tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Phúc Sơn.

Dịp này đoàn đại biểu Quốc hội tặng 15 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách xã Phúc Sơn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

                          Thái Hiền

Đài Anh Sơn

Tin mới

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa cho công dân lên đường nhập ngũ. Ảnh: Thành Cường

Phát huy tinh thần vì nước, vì dân qua công tác tuyển quân

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2 tới đây, Nghệ An có 3.102 công dân nhập ngũ. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với Đại tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh về công tác tuyển, giao nhận quân.
Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.