Sở GD –ĐT thăm giáo viên và học sinh bị ong rừng tấn công

(Baonghean.vn)- Ngày 18/4, đoàn cán bộ của Phòng Mầm non – Sở GD-ĐT đã đến thăm hỏi, động viên các giáo viên và học sinh mầm non bị ong đốt ở xã Thanh Xuân (Thanh Chương).

Tại nhà riêng của 2 cô giáo Phạm Thị Tuyết và Nguyễn Thị Hà, cán bộ Phòng Mầm non đã ghi nhận tinh thần dũng cảm, kịp thời xử lý tình huống bất ngờ, nguy hiểm để cứu học sinh. Đoàn đã động viên, mong muốn các cô giáo sớm bình phục sức khỏe để tiếp tục đến trường.

Cán bộ phòng Mầm Non ( Sở GĐ-ĐT) động viên các giáo viên bị ong đốt
Cán bộ phòng Mầm Non ( Sở GĐ-ĐT) động viên các giáo viên bị ong đốt

Dịp này, đoàn cũng đã đến thăm một số em học sinh bị thương nặng do ong đốt và thông qua trường mầm non xã Thanh Xuân chuyển quà và gửi lời thăm hỏi đến các gia đình cùng 17 em học sinh bị ong rừng tấn công. 

Học sịnh bị ông đốt điều trị tại bệnh viện
Học sinh điều trị tại bệnh viện sau khi bị ong đốt

Như Báo Nghệ An đưa tin, khoảng 9h sáng 14/4, khi đang dạy học trong trường, cô giáo và học sinh điểm trường mầm non xóm Xuân Trung, xã Thanh Xuân bị đàn ong tấn công. Vụ việc khiến 17 trẻ và cô giáo phải nhập viện cấp cứu.

Huy Thư

\

Tin mới

Nhiều người làng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người làng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.