Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lớn cùng lũ ống, lũ quét đã làm ngập lụt và hư hỏng nhiều trường lớp và nhà cửa của các giáo viên tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước tình hình đó lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ thầy và trò các nhà trường, những nơi bị thiệt hại lớn do lũ lụt.

Chiều 2/10, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra công tác khắc phục bão lụt tại một số trường học trên địa bàn huyện Thanh Chương. Đợt lũ vừa qua, toàn huyện có 6 trường mầm non và tiểu học bị ngập sâu, gồm: Trường mầm non Nho Hòa, mầm non Thanh Hà, mầm non Thanh Khai, tiểu học Thanh Ngọc, tiểu học Thanh Hà và tiểu học Võ Liệt.

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn ảnh 1

Mưa lũ đã qua gần 3 ngày nhưng nhiều trường học ở huyện Thanh Chương vẫn còn bị ngập lụt. Ảnh: Mỹ Hà

Toàn huyện có nhiều phòng học bị hỏng, tốc mái, sập đổ bờ rào, ước tính tổng thiệt hại 1 tỷ đồng. Ngoài thiệt hại của nhà trường, nhiều nhà ở của giáo viên và học sinh cũng bị nước ngập, nhà của một giáo viên bị cháy hoàn toàn trong ngày 1/10.

Trực tiếp có mặt tại Trường Tiểu học Thanh Ngọc, mầm non và THCS Thanh Khai, đồng chí Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ với khó khăn của các nhà trường; đồng thời, đề nghị các nhà trường cần sớm tranh thủ thời tiết nắng ráo để sớm dọn vệ sinh trường lớp, ổn định cơ sở vật chất để học sinh có thể đi học bình thường.

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn ảnh 2

Nhiều máy tính ở Trường Tiểu học Thanh Ngọc bị hư hỏng do mưa lũ. Ảnh: Mỹ Hà

Tại đây, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao hỗ trợ hai trường Mầm non và THCS Thanh Khai mỗi trường 10 triệu đồng; hỗ trợ Trường Tiểu học Thanh Ngọc 10 bộ máy vi tính để bổ sung vào số máy đã bị hư hỏng do nước lũ.

Rạng sáng 2/10, lũ quét bất ngờ cũng khiến nhiều trường học và nhiều nhà ở của giáo viên trên địa bàn huyện Kỳ Sơn thiệt hại và hư hỏng.

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn ảnh 3

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành trao tiền hỗ trợ cho Trường mầm non và THCS Thanh Khai (Thanh Chương). Ảnh: Mỹ Hà

Thống kê ban đầu, trên toàn địa bàn có 21 nhà của các giáo viên bị sập, bị lũ cuốn trôi hoàn toàn hoặc trôi một phần đồ đạc, với tổng thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng. Hàng chục học sinh của Trường THPT Kỳ Sơn đang ở trọ gần khu vực thị trấn cũng bị lũ cuốn trôi toàn bộ tài sản. Hiện các em đã được nhà trường đưa về ký túc xá.

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn ảnh 4

Ông Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Giáo dục trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo trao tiền hỗ trợ cho các giáo viên bị thiệt hại ở Kỳ Sơn. Ảnh: PV

Trước hoàn cảnh khó khăn này, Sở Giáo dục và Đào tạo trước mắt đã hỗ trợ mỗi giáo viên có nhà bị hư hỏng 5 triệu đồng; mỗi học sinh bị thiệt hại do lũ 1 triệu đồng để các em mua sắm lại sách vở.

Trước đó, qua thống kê ban đầu của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong đợt mưa lũ vừa qua, toàn ngành giáo dục có 66 trường bị ngập lụt và 437 trường phải cho học sinh nghỉ học.

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn ảnh 5

Đoàn công tác của Sở và Phòng Giáo dục và Đào tạo thăm hỏi các giáo viên bị thiệt hại tài sản do lũ cuốn ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: PV

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn ảnh 6

Trao quà hỗ trợ cho các học sinh ở trọ bị lũ cuốn tài sản. Ảnh: PV

Trên địa bàn có nhiều trường học bị hư hỏng, gần 1.000 mét tường rào bị đổ sập, 354 tủ đựng thiết bị hư hỏng, khoảng 600 thiết bị dạy học bị nước cuốn trôi hoặc hư hỏng, gần 1.300 bộ bàn ghế, 1.800 tài liệu, sách giáo khoa không còn sử dụng được. Ngoài ra, có 23 phòng học bị tốc mái, 25 bộ máy tính bị hỏng. Tổng thiệt hại ước tính toàn ngành gần 4 tỷ đồng.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.