Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An sẽ tổ chức đối thoại với học sinh toàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Đây là lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tổ chức đối thoại với học sinh THPT trên toàn tỉnh. Dự kiến nhiều vấn đề “nóng” sẽ được đưa ra và được lãnh đạo Sở trực tiếp giải đáp những thắc mắc.

Chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo Sở GD&ĐT với học sinh THPT tỉnh Nghệ An năm học 2019 – 2020 dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2020 và sẽ có sự tham gia của đại diện hơn 100 trường THPT và các Trung tâm GDTX, GDNN – GDTX trên địa bàn tỉnh với số lượng một trường từ 1 – 3 học sinh lớp 12.

Một giờ học của học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là cơ hội để những người đứng đầu ngành nắm bắt được tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc, khó khăn và đề xuất của học sinh. Qua đó, từng bước đưa ra các giải pháp để tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo đang tập trung các ý kiến từ các trường học để giải đáp những thắc mắc của học sinh. Song song với đó, tại chương trình gặp gỡ, nhiều vấn đề khác cũng sẽ được đưa ra.

Trong đó, tập trung vào các nội dung như hoạt động học tập, rèn luyện, thi, kiểm tra, đánh giá, công tác hướng nghiệp, khởi nghiệp, phân luồng cho học sinh; các điều kiện đảm bảo cho việc học tập, phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Ngoài ra cũng sẽ đề cập đến vấn đề văn hóa ứng xử, công tác giáo dục đạo đức, lối sống, bạo lực học đường, tư vấn tâm lý; phát triển kỹ năng, tham gia các phong trào hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao; việc sử dụng mạng xã hội trong nhà trường...

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong nêu ý kiến tại hội nghị đối thoại với giáo viên. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng thời, xem xét việc thực hiện nhiệm vụ của học sinh; các chế độ, chính sách; thi đua khen thưởng cho học sinh và một số nội dung khác liên quan đến học sinh THPT.

Để chương trình diễn ra khách quan, trước cuộc gặp gỡ cấp tỉnh, các trường THPT, Trung tâm GDTX, GDNN-GDTX cũng sẽ tổ chức Chương trình gặp gỡ cấp trường với sự tham gia của ban giám hiệu nhà trường, chủ tịch công đoàn trường, Bí thư đoàn thanh niên, tổ trưởng các bộ môn và giáo viên chủ nhiệm.

Trước đó, trong năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã tổ chức đối thoại với cán bộ, giáo viên các huyện miền núi và nhận được nhiều hiệu ứng tích cực.

Tin liên quan

Bí thư Tỉnh ủy: 'Đừng ngại tiếp dân, đừng ngại đối thoại với dân'

Bí thư Tỉnh ủy: 'Đừng ngại tiếp dân, đừng ngại đối thoại với dân'

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy lưu ý lãnh đạo cấp ủy, chính quyền cấp đừng ngại tiếp dân, đừng ngại đối thoại với dân”. Tại cấp xã, ngoài tiếp dân hàng tháng theo quy định, thì các đơn vị cấp xã cần thực hiện tốt công tác đối thoại với nhân dân 6 tháng một lần. Trong các hội nghị này bên cạnh lãnh đạo cán bộ khối, xóm, thôn, bản cần tăng cường mời nhân dân tham dự.
Đối thoại để phòng chống tệ quan liêu, mệnh lệnh, xa dân

Đối thoại để phòng chống tệ quan liêu, mệnh lệnh, xa dân

(Baonghean) - Thực hiện dân chủ ở cơ sở, tăng cường đối thoại với nhân dân không chỉ là trách nhiệm gần dân, trọng dân, “lắng nghe tâm trạng, hơi thở của nhân dân” của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền mà còn là cách làm hiệu quả để phòng, chống tệ quan liêu, mệnh lệnh, xa dân.
Đội ngũ báo cáo viên cần tăng cường trao đổi, đối thoại để tạo sự đồng thuận trong xã hội

Đội ngũ báo cáo viên cần tăng cường trao đổi, đối thoại để tạo sự đồng thuận trong xã hội

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị Báo cáo viên định kỳ tháng 9 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cần tăng cường trao đổi, đối thoại để tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong xã hội.

Các tin khác