Số hóa chữ ký lãnh đạo Bộ TT&TT in trên thẻ nhà báo mới

Ông Nguyễn Thái Thiên, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT cho biết lần đầu tiên sẽ cấp thẻ nhà báo với hình thức thẻ nhựa, in hoàn toàn. Chữ ký của lãnh đạo Bộ in trên thẻ này sẽ được số hóa.

Tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 2/2016 do Bộ TT&TT tổ chức sáng ngày 2/3 ở Hà Nội, ông Nguyễn Thái Thiên cho biết một trong những công việc trọng tâm trong tháng 2/2016 của Cục là tiếp tục tập hợp, phân loại, đề xuất lãnh đạo Bộ cấp thẻ nhà báo giai đoạn 2016 – 2020.

Thẻ nhà báo cũ được làm bằng chất liệu giấy, trên thẻ có nhiều dữ liệu được viết tay. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Thẻ nhà báo cũ được làm bằng chất liệu giấy, trên thẻ có nhiều dữ liệu được viết tay. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

“Công việc này không khó nhưng khối lượng nhiều. Có tới trên 17.000 hồ sơ, phải xem xét từng trường hợp cụ thể theo quy định rõ ràng để hạn chế sơ suất, thiếu sót”, ông Nguyễn Thái Thiên nhận định.

Cũng theo Phó Cục trưởng Cục Báo chí, “đây là lần đầu tiên cấp thẻ nhà báo với hình thức thẻ nhựa, in hoàn toàn (không có dữ liệu viết tay như trước. Chữ ký của lãnh đạo Bộ trên thẻ nhà báo mới được số hóa. Mặc dù gia hạn hiệu lực của thẻ cũ đến 31/3/2016, song với thực tế hiện nay, việc cấp thẻ nhà báo đối với một số tạp chí có thể chậm hơn”.

Một thông tin đáng chú ý khác do Cục Báo chí công bố tại Hội nghị là công tác đánh giá báo Xuân, báo Tết. “Sau khi có báo cáo sơ bộ báo Xuân, báo Tết, cán bộ của Cục đã đọc kỹ lại các ấn phẩm, và thấy báo Xuân, báo Tết trên các loại hình báo chí đã thể hiện sinh động toàn cảnh kinh tế chính trị xã hội của đất nước, những thành tựu văn hóa xã hội, tri ân công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối... Khác với mọi năm là không phát hiện ra sai sót gì. Trước đây, có năm phát hiện những sai phạm thậm chí nghiêm trọng, buộc phải đình bản hoặc nhắc nhở”.

Về dự kiến hoạt động trong tháng 3/2016, lãnh đạo Cục Báo chí cho biết một số đầu việc chính như: Tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Báo chí; Chuẩn bị triển khai các lớp tập huấn về tuyên truyền bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp cho các phóng viên của các cơ quan báo chí ở địa phương; Chỉ đạo các cơ quan báo chí tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, bầu cử Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp; Thực hiện cấp thẻ nhà báo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu về chất lượng và thời hạn.

Theo Infonet

Tin mới

lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.