#số phận

17 kết quả

Đổi góc nhìn, chuyển số phận

Đổi góc nhìn, chuyển số phận

(Baonghean.vn) - Chúng ta thường trói buộc mình bởi những định kiến tự tạo ra, rằng nếu đã thế này thì không thể thế khác, nếu mọi người đã công nhận khái niệm này thì ắt hẳn không thể định nghĩa khác đi. Song khi thay đổi góc nhìn, thế giới quen thuộc sẽ hiện ra dưới lăng kính hoàn toàn khác.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Tản văn: Người đàn bà khóc

Tản văn hay: Người đàn bà khóc

(Baonghean.vn) - Chỉ nói đến nước mắt của đàn bà, mà Hồ Huy đã dựng lên cả một tượng đài về nó. Nước mắt đàn bà là nước mắt của buồn đau thân phận, của yêu thương chở che, của tin tưởng và hy vọng. Giống như nhiều tản văn khác của Hồ Huy, tác phẩm này không chỉ ghi chép lại những xúc cảm thông thường mà còn nâng chúng lên thành những triết lý. Cùng với ngôn từ giàu hình ảnh, giàu cảm xúc, điều này đã khiến tản văn của Hồ Huy luôn gây ấn tượng mạnh mẽ với người đọc.
Đọc truyện đêm khuya: Phiên bản lỗi

Đọc truyện đêm khuya: Phiên bản lỗi

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hoa Lê được viết bằng một giọng văn khá linh hoạt, lúc kể lể lúc thoảng qua, lúc khách quan, lúc hóa thân vào cái nhìn nhân vật. Cách kể của tác giả cũng hấp dẫn, gây tò mò, hứng thú cho người đọc. “Phiên bản lỗi” viết về nhân vật mèo Vện xấu xí như một sinh vật bị lỗi nhưng lại là hóa thân của yêu thương, nghĩa tình, vị tha.
lan Toa OK

Lan tỏa yêu thương

(Baonghean) - Đêm đến, sau những ánh đèn màu lung linh của Thành Vinh, tại những nơi mà người ta vẫn gọi là “đầu đường góc chợ”, những con người với những mảnh đời, số phận khác nhau sống vật vờ không nhà cửa, không tương lai...
Nên tự quý chính mình

Nên tự quý chính mình

(Baonghean.vn) - Cuộc đời là một cuộc hành trình trên những chuyến đi không ngừng chuyển động. Mỗi nhịp chúng ta bước, mỗi đoạn chúng ta đi qua, mỗi chuyện chúng ta trải nghiệm... đều có sự "đọng lại" và tiếp tục là "biến đổi".
Số phận nghiệt ngã của cô thợ may

Số phận nghiệt ngã của cô thợ may bệnh tật

(Baonghean.vn) - Đáng lẽ ở cái tuổi này, Phan Thị Huyền (sn 1981) đã có gia đình yên ấm, hằng ngày tự tay chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình như bạn bè cùng trang lứa. Thế nhưng, điều giản đơn, rất đỗi bình dị ấy có lẽ chẳng bao giờ thành hiện thực, bởi giờ đây, mọi việc của Huyền đều phải dựa vào người mẹ nghèo, khốn khó.
Nghị lực của 1 gia đình có 3 người khiếm thị

Nghị lực của 1 gia đình có 3 người khiếm thị

(Baonghean) - Một thuở, vợ chồng chị được mệnh danh là “vợ chồng chị Dậu”, còn bây giờ chị được nhiều biết đến là một chi hội trưởng nông dân năng động, một điển hình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, làm điểm tựa và ánh sáng dẫn dắt 3 thành viên bị mù trong gia đình.
Xót lòng bé trai lớp 2 chăm bố liệt giường

Xót lòng bé trai lớp 2 chăm bố liệt giường

(Baonghean) - Nghe em kể về người cha tàn tật của mình trong từng cơn nấc, về giấc mơ trở thành bác sỹ, chúng tôi không cầm được nước mắt. Mới học lớp 2, vì hoàn cảnh gia đình gặp phải cơn hoạn nạn nên em đã trở nên già dặn, từng trải so với 7 tuổi của mình. 
Cũng một phận người…

Cũng một phận người…

(Baonghean) - Người ta vẫn gọi anh là Dũng “khều”. Anh bảo đời anh gói gọn trong hai chữ: bất hạnh. Anh bị tàn tật khi vừa lọt lòng mẹ, lấy vợ chưa được bao lâu thì vợ mất, bỏ lại anh cùng đứa con trai dại khờ. Hai cha con anh chỉ biết trông cậy vào tình yêu thương của bà con làng xóm, sống sót ngày này qua tháng khác trong gian nhà dột nát.