Sở Y tế tặng bò giống cho người dân xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Ngày 27/1, Sở Y tế Nghệ An đã tới tặng 50 suất quà Tết và 15 con bò cho các hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh.

Sáng 27/01, đoàn công tác của Sở Y tế Nghệ An đã tới tặng 50 suất quà Tết và 15 con bò cho các hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng (tiền mặt). Ước tổng giá trị gần 239 triệu đồng.

Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An tặng quà Tết cho 50 hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh. Ảnh: Từ Thành
Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An tặng quà Tết cho 50 hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh. Ảnh: Từ Thành

Ngoài ra, Sở Y tế còn cử đoàn bác sĩ tới trạm y tế xã Yên Tĩnh thực hiện khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân...Đây là những hoạt động diễn ra hàng năm của Sở Y tế dành cho người dân Yên Tĩnh.

Từ năm 2012, thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã nghèo trên địa bàn, Sở Y tế Nghệ An đã nhận giúp đỡ xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương (một trong những xã vùng sâu vùng xa, nghèo nhất của tỉnh).

Tặng bò giống giúp 15 hộ nghèo tại xã phát triển kinh tế. Ảnh: Thanh Sơn
Tặng bò giống giúp 15 hộ nghèo tại xã phát triển kinh tế. Ảnh: Thanh Sơn

Để giúp đỡ xã nghèo Yên Tĩnh, từ năm 2012 đến nay, Sở Y tế Nghệ An đã huy động sự đóng góp của các đoàn viên công đoàn, đơn vị trực thuộc sở, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tổng số tiền huy động được là 1,221 tỷ đồng, trong đó nhân viên y tế đóng góp 1,032 tỷ đồng).

Bằng số tiền này, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức các hoạt động thiết thực giúp đỡ xã nghèo như: tặng bò, tặng sổ tiết kiệm, làm nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, tặng sách vở và xe đạp cho học sinh, tặng máy vi tính và bàn ghế cho trường học, tặng trang thiết bị khám chữa bệnh cho trạm y tế...Ngoài ra, Sở còn tổ chức nhiều đoàn bác sĩ tới khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Các thầy thuốc khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân bản. Ảnh: Từ Thành
Các thầy thuốc khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con dân bản. Ảnh: Từ Thành

Sau 5 năm với sự đồng hành của Sở Y tế, đời sống kinh tế - xã hội của người dân đang từng bước đi lên. Năm 2012, tỷ lệ hộ nghèo ở xã Yên Tĩnh là 88,2%. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo ở xã là 53,9%.

Hiện nay, Sở Y tế Nghệ An đã và đang tiếp tục phát động lần 2 về đóng góp giúp đỡ nhân dân xã nghèo Yên Tĩnh, mỗi cán bộ y tế một ngày lương. Kinh phí ủng hộ giúp đỡ xóa đói giảm nghèo bằng nhiều hình thức nhưng tập trung chú trọng vào việc mua bò để phát triển kinh tế./.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 12/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/8

(Baonghean.vn) - Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Rằm tháng Bảy hướng về tổ tiên, nguồn cội… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 12/8.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, Công ty Vinamilk đã được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Dự án đầu tư nâng cấp hạ tầng vùng nuôi tôm Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu

Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

(Baonghean.vn) - Trước tình hình tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn tỉnh còn chậm trễ so với kế hoạch và tỷ lệ chung cả nước, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 6055/UBND-KT ngày 10/8 gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành thị đốc thúc và yêu cầu các đơn vị ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.
Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đến 5h30phút sáng ngày 12/8, Công an huyện Quỳ Châu đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truy bắt thành công đối tượng vừa gây ra vụ án mạng làm 2 người chết, 2 người bị thương tại địa bàn vào rạng cùng ngày…
Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.