Sôi nổi ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Sáng 24/4, Sở LĐ-TB&XH tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và ký kết hợp tác đào tạo lao động.

Dự ngày hội có đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công Thương, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh Đoàn và các đơn vị cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giới thiệu tư vấn việc làm, XKLĐ.

Quang cảnh ngày hội việc làm. Ảnh: Thanh Nga
Các đại biểu tham gia ngày hội việc làm. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu khai mạc tại ngày hội, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH - Hồ Thị Châu Loan cho biết: Ngày hội như chiếc cầu nối giúp học sinh có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN); học sinh, sinh viên các trường có cơ hội tìm việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Giáo viên trường nghề hướng dẫn sinh viên học sinh về kỹ thuật thực hành cơ khí. Ảnh: Thanh Nga
Giáo viên trường nghề hướng dẫn sinh viên, học sinh về kỹ thuật thực hành cơ khí. Ảnh: Thanh Nga

"Vì thế, trong khuôn khổ ngày hội hôm nay, việc tư vấn, chia sẻ với các em học sinh những thông tin cần thiết, chính xác nhất, hỗ trợ các em trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai là việc làm có ý nghĩa quan trọng. Thông qua ngày hội phần nào sẽ giúp các em học sinh phổ thông và các bậc phụ huynh được tư vấn, thông tin một cách đầy đủ, toàn diện nhất về thị trường lao động và việc làm; về ngành nghề, phương pháp, quy mô đào tạo và hình thức tuyển sinh của các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh; về việc làm và thu nhập sau khi tốt nghiệp; tạo điều kiện để các em học sinh được đi trải nghiệm thực tế tại các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh mà mình muốn tìm hiểu để theo học trong tương lai..." - Bà Hồ Thị Châu Loan cho biết.

Sôi nổi ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp ảnh 3
Lãnh đạo Sở LĐTB & XH tham quan gian trưng bày của các đơn vị trường nghề. Ảnh: Thanh Nga

Ngày hội cũng là dịp để các cơ sở GDNN, trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến các em học sinh phổ thông và các bậc phụ huynh về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh của các trường, thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, trực tiếp tư vấn cho học sinh và người lao động lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Học sinh , sinh viên được lắng nghe các ý kiến chia sẻ tư vấn từ các vị khách mời là thầy cô giáo các trường nghề, các doanh nghiệp đã ký kết với các trường nghề trong khâu đào tạo tuyển dụng, và các học sinh trường nghề có vị trí thu nhập tốt tại các doanh nghiệp
Học sinh , sinh viên được lắng nghe các ý kiến chia sẻ tư vấn từ các vị khách mời là thầy cô giáo các trường nghề, các doanh nghiệp đã ký kết với các trường nghề trong khâu đào tạo tuyển dụng, và các học sinh tốt nghiệp trường nghề có vị trí thu nhập tốt tại các doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Nga

Trong khuôn khổ ngày hội học sinh khối phổ thông và sinh viên các trường nghề đươc lắng nghe những chia sẻ và tư vấn từ các thầy cô giáo ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các đơn vị doanh nghiệp đã từng ký kết đào tạo tuyển dụng với các trường nghề trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, thay mặt Bộ LĐ-TB&XH, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 6 học sinh, sinh viên trường nghề có thành tích xuất sắc; thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Ban Tổ chức cũng trao Bằng khen cho 5 nhóm học sinh có thành tích xuất sắc.

Sôi nổi ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp ảnh 5
Các đơn vị trường nghề và các doanh nghiệp ký kết hợp tác đào tạo tiếp nhận các vị trí việc làm sau đào tạo. Ảnh: P.V

Tin mới

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.