Sôi nổi ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Sáng 24/4, Sở LĐ-TB&XH tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và ký kết hợp tác đào tạo lao động.

Dự ngày hội có đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Công Thương, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh Đoàn và các đơn vị cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giới thiệu tư vấn việc làm, XKLĐ.

Quang cảnh ngày hội việc làm. Ảnh: Thanh Nga
Các đại biểu tham gia ngày hội việc làm. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu khai mạc tại ngày hội, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH - Hồ Thị Châu Loan cho biết: Ngày hội như chiếc cầu nối giúp học sinh có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN); học sinh, sinh viên các trường có cơ hội tìm việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Giáo viên trường nghề hướng dẫn sinh viên học sinh về kỹ thuật thực hành cơ khí. Ảnh: Thanh Nga
Giáo viên trường nghề hướng dẫn sinh viên, học sinh về kỹ thuật thực hành cơ khí. Ảnh: Thanh Nga

"Vì thế, trong khuôn khổ ngày hội hôm nay, việc tư vấn, chia sẻ với các em học sinh những thông tin cần thiết, chính xác nhất, hỗ trợ các em trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai là việc làm có ý nghĩa quan trọng. Thông qua ngày hội phần nào sẽ giúp các em học sinh phổ thông và các bậc phụ huynh được tư vấn, thông tin một cách đầy đủ, toàn diện nhất về thị trường lao động và việc làm; về ngành nghề, phương pháp, quy mô đào tạo và hình thức tuyển sinh của các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh; về việc làm và thu nhập sau khi tốt nghiệp; tạo điều kiện để các em học sinh được đi trải nghiệm thực tế tại các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh mà mình muốn tìm hiểu để theo học trong tương lai..." - Bà Hồ Thị Châu Loan cho biết.

Sôi nổi ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp ảnh 3
Lãnh đạo Sở LĐTB & XH tham quan gian trưng bày của các đơn vị trường nghề. Ảnh: Thanh Nga

Ngày hội cũng là dịp để các cơ sở GDNN, trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến các em học sinh phổ thông và các bậc phụ huynh về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh của các trường, thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước, trực tiếp tư vấn cho học sinh và người lao động lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Học sinh , sinh viên được lắng nghe các ý kiến chia sẻ tư vấn từ các vị khách mời là thầy cô giáo các trường nghề, các doanh nghiệp đã ký kết với các trường nghề trong khâu đào tạo tuyển dụng, và các học sinh trường nghề có vị trí thu nhập tốt tại các doanh nghiệp
Học sinh , sinh viên được lắng nghe các ý kiến chia sẻ tư vấn từ các vị khách mời là thầy cô giáo các trường nghề, các doanh nghiệp đã ký kết với các trường nghề trong khâu đào tạo tuyển dụng, và các học sinh tốt nghiệp trường nghề có vị trí thu nhập tốt tại các doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Nga

Trong khuôn khổ ngày hội học sinh khối phổ thông và sinh viên các trường nghề đươc lắng nghe những chia sẻ và tư vấn từ các thầy cô giáo ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các đơn vị doanh nghiệp đã từng ký kết đào tạo tuyển dụng với các trường nghề trên địa bàn tỉnh.

Tại ngày hội, thay mặt Bộ LĐ-TB&XH, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 6 học sinh, sinh viên trường nghề có thành tích xuất sắc; thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Ban Tổ chức cũng trao Bằng khen cho 5 nhóm học sinh có thành tích xuất sắc.

Sôi nổi ngày hội tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp ảnh 5
Các đơn vị trường nghề và các doanh nghiệp ký kết hợp tác đào tạo tiếp nhận các vị trí việc làm sau đào tạo. Ảnh: P.V

Tin mới

Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

Tình báo Anh xem Nga là 'mối đe dọa lớn nhất'

(Baonghean.vn) - Trong một lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng tại một sự kiện của Viện nghiên cứu RUSI ngày 30/5, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc phòng (DI) Anh, ông Adrian Bird cho biết, Moskva sẽ vẫn là mối đe dọa chính đối với London cho đến cuối thập kỷ này. 
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.
Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An: Nhân dân đang trông đợi những việc cần làm, phải làm khẩn trương hơn, quyết liệt hơn của hệ thống chính trị

(Baonghean.vn) - Đại biểu đoàn Nghệ An Đặng Xuân Phương cho rằng: Điều cấp bách, thuyết phục nhất lúc này là đường lối giải quyết đúng đắn bài toán kinh tế đất nước, làm sao để việc thực thi các chính sách kinh tế - xã hội phải được cân nhắc hợp lý giữa các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.
Niềm vui được mùa lúa vụ xuân. Ảnh: Quang An

Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện

(Baonghean.vn) - Vụ xuân năm nay được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi toàn diện. Lúa xuân được mùa, được giá, trong khi chi phí đầu tư giảm nhờ thời tiết khá thuận lợi và ít sâu bệnh hại, càng giúp nâng cao giá trị sản xuất.