Sông Lam Nghệ An chưa có kế hoạch bổ sung lực lượng giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - So với màn khởi đầu ở mùa giải năm ngoái thì năm nay SLNA thực sự đang khiến người hâm mộ lo lắng cho mục tiêu top 5 của đội bóng xứ Nghệ. Nhiều đội bóng khác đang rục rịch chuẩn bị tăng cường cầu thủ cho giai đoạn 2, tuy nhiên, nhiều khả năng SLNA sẽ giữ nguyên nhân sự đang có.

Theo điều lệ giải bóng đá VĐQG V.League 2016, từ ngày 01/6/2016 đến hết ngày 28/6/2016, mỗi đội bóng được thay thế tối đa 3 cầu thủ cho giai đoạn 2. Những đội bóng chưa đăng ký chính thức đủ 30 cầu thủ hợp lệ ở giai đoạn I sẽ được quyền bổ sung tối đa là 5 cầu thủ ở giai đoạn II; số lượng cầu thủ của đội bóng sau khi bổ sung tối đa là 30 cầu thủ.

TGĐ Nguyễn Hồng Thanh kiên nhẫn chờ đợi các cầu thủ SLNA tích cực nỗ lực, phát huy tốt lối chơi truyền thống. Ảnh: Hải Thịnh

Hiện tại quân số của CLB SLNA đăng ký lên BTC V.League 2016 mới chỉ có 25 trong đó có 2 ngoại binh Odah Marshal và Baba Salia. TGĐ Cty CP SLNA ông Nguyễn Hồng Thanh cho biết hiện tại đội bóng chưa có kế hoạch chiêu mộ, tăng cường nhân sự cho giai đoạn 2. Trước mắt đội bóng sẽ tập trung cải thiện thành tích và động viên các cầu thủ phát huy tối đa năng lực.

Trong những buổi tập gần đây, “Khổng Minh xứ Nghệ” cũng đã dành sự thán phục đối với CLB Sài Gòn trong lần đầu lên chơi ở V.League để dặn dò, động viên các cầu thủ SLNA thi đấu hết mình, máu lửa vì màu cờ sắc áo và vì niềm tự hào của người hâm mộ.

Đối với trường hợp của tiền đạo Odah Marshal hiện đang có 5/7 bàn thắng cho SLNA, chân sút này vì chỉ được mượn về 1 năm nên khi kết thúc mùa giải 2016, anh sẽ trở về nước. Tuyển thủ Nigeria sinh năm 1992 cũng chia sẻ, nếu không có gì thay đổi, anh sẽ quay về quê nhà thi đấu với hi vọng được thường xuyên khoác áo ĐTQG.

Ở vòng đấu thứ 8 này, SLNA sẽ được trở về sân nhà tiếp Long An. Đây không phải là một đội bóng khó chơi đối với đội bóng xứ Nghệ tuy nhiên với việc vắng mặt Quế Ngọc Hải do thẻ phạt là một tổn thất không hề nhỏ, nhất là trong bối cảnh trung vệ Mạnh Hùng đang sa sút phong độ và hậu vệ 33 tuổi Minh Đức thường xuyên phải cày ải 90 phút trong 7 trận đã qua.

Trung Kiên