Sữa chua, sữa tươi đã bốc mùi trà trộn hàng Tết

(Baonghean.vn) - Ngày 19/1, Đội quản lý thị trường số 9 phối hợp với  Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Quế Phong  tiến hành kiểm tra VSATTP trên địa bàn huyện và phát hiện thu giữ số lượng lớn sữa quá hạn.

Đoàn  kiểm tra những mặt hàng có khả năng tiêu thụ nhiều trong ngày tết và ảnh hướng tới sức khỏe
Đoàn  kiểm tra những mặt hàng có khả năng tiêu thụ nhiều trong ngày tết và ảnh hướng tới sức khỏe

 Đoàn đã đi kiểm tra tại các hộ kinh doanh, tập trung kiểm tra các nhóm thực phẩm được tiêu thụ mạnh trong dịp tết như bánh kẹo, mứt các loại, nước đóng chai. Chỉ trong buổi sáng, đoàn đã tịch thu trên 50kg hàng tạp hóa vi phạm Vệ sinh ATTP trong lĩnh vực kinh doanh.

Trong đó có ki ốt của chị Nguyễn Thị Hồng, khối 7 thị trấn Kim Sơn đã phát hiện và thu giữ nhiều mặt hàng đã quá hạn sử dụng như  22 chai chanh muối, 15kg sữa tươi, sữa chua đã bị phân hủy có mùi cùng nhiều loại bánh kẹo khác có trọng lượng gần 30kg. Ngoài ra đoàn cũng đã kiểm tra và phát hiện một số cửa hàng tạp hóa bày bán sản phẩm vi phạm VSATTP như ki ốt Minh Quyết, Minh Hoan. Đoàn đã lập biên bản, xử lý và nhắc nhở đối với các hộ kinh doanh vi phạm.

S
Số sữa này bị phân hủy nhưng vẫn được bày bán

 Huyện Quế Phong cũng đã lập kế hoạch sẽ siết chặt quản lý, lập nhiều đợt kiểm tra đột xuất. Tập trung vào những địa bàn có nhiều lượng tiêu thụ hàng hóa như: thị trấn Kim Sơn, Tiền Phong, Tri Lễ…nhằm đảm bảo thực phẩm an toàn cho người dân trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân.

C
Chỉ riêng ki ốt bà Nguyễn Thị Hồng, khối 7 thị trấn Kim Sơn,  đoàn đã thu được trên 29kg sữa tươi sữa chua quá hạn.

Thúy Hằng

Đài Quế Phong

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.