Tái diễn tình trạng chiếm dụng thân cầu Diễn Kim làm nơi neo đậu tàu thuyền

(Baonghean.vn) - Khi không có lực lượng chức năng, các chủ thuyền đã biến thân cầu Diễn Kim (Diễn Châu) làm điểm giằng néo tàu thuyền, khiến cây cầu vốn đã xuống cấp lại tiềm ẩn nguy hiểm hơn bao giờ hết.
Có mặt tại cầu Diễn Kim, nối liền 2 xã Diễn Kim và Diễn Bích (Diễn Châu), chúng tôi ghi nhận hiện nay, hàng chục tàu thuyền tập trung neo đậu tại khu vực cầu. Thân cầu bị chiếm dụng làm nơi giằng néo dây thừng, cầu thang vô cùng nguy hiểm.
Cầu Diễn Kim lại bị ngư dân chiếm dụng làm nơi neo đậu tàu thuyền. Ảnh: Nguyên Châu

Bà Nguyễn Thị Hải, tiểu thương buôn bán hải sản thường xuyên lưu thông qua cầu Diễn Kim cho biết: "Mỗi khi xe chở hàng của tôi đi qua đây tôi đều nơm nớp lo sợ, nhất là những hôm thời tiết xấu, gió lớn khiến các con thuyền bị đánh ra xa, các dây thừng bị kéo căng làm cho thân cầu bị rung lắc mạnh".

Điều đáng nói, đây là vấn đề đã được người dân và cơ quan chức năng đã phản ánh, mặc dù có một thời gian tình trạng này cơ bản chấm dứt, tuy nhiên đến nay thì "đâu lại vào đấy", không được xử lý triệt để.
Các ngư dân ngang nhiên dựng thang từ thuyền lên thân cầu để tiện vận chuyển hàng hóa, nhiên liệu. Ảnh: Nguyên Châu

Theo lãnh đạo xã Diễn Kim cho biết, địa phương đã nhiều lần phối hợp với xã Diễn Bích cử lực lượng kiểm tra, xử lý các chủ thuyền chiếm dụng thân cầu Diễn Kim làm nơi neo đậu. Tuy nhiên, khi không có lực lượng chức năng thì các chủ tàu thuyền lại vi phạm.

Hiện nay, cầu Diễn Kim đã hư hỏng nhiều hạng mục, đặc biệt là lan can cầu đã bị nứt nẻ, gãy đổ, nếu không sớm có giải pháp quyết liệt cấm tàu thuyền giằng néo, neo đậu thì cầu Diễn Kim sẽ tiếp tục xuống cấp, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Theo tìm hiểu, ngư dân vi phạm việc giằng néo tàu thuyền tại cầu Diễn Kim chủ yếu là ngư dân xã Diễn Bích, lúc cao điểm có khoảng 40 tàu thường xuyên neo đậu. Hiện bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện thì huyện Diễn Châu cũng đã kiến nghị các cấp xây dựng khu neo đậu tàu thuyền để đảm bảo cho ngư dân ra vào thuận lợi.

Việc giằng néo thân cầu đã khiến nhiều hạng mục của cầu Diễn Kim bị xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Nguyên Châu
Cầu Diễn Kim là cây cầu dầm thép, có chiều dài hơn 100m, rộng 3m. Cây cầu nối liền 2 xã Diễn Kim, Diễn Bích, huyện Diễn Châu được xây dựng năm 1994, sau 25 năm đưa vào sử dụng, cầu Diễn Kim đã góp phần đảm bảo giao thông đi lại của người dân các xã ven biển Diễn Châu. Tuy nhiên, trước sự bào mòn của thời gian, cầu Diễn Kim xuống cấp nghiêm trọng. Cuối năm 2016, cầu được sửa chữa, nâng cấp với kinh phí 1,4 tỷ đồng.

Tin liên quan

Khai trương Showroom BOShome nhà thông minh tại 252 Hà Huy Tập, TP. Vinh

Khai trương Showroom BOShome nhà thông minh tại 252 Hà Huy Tập, TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và sản xuất Nguyễn Gia vừa chính thức ra mắt Showroom BOShome nhà thông minh tại 252 Hà Huy Tập, thành phố Vinh (Nghệ An). Công ty có bề dày 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công nội, ngoại thất và có trên 6 năm gắn bó, phát triển tại thị trường Nghệ An, Hà Tĩnh.
Xuất hiện băng giá ở vùng núi cao Nghệ An

Xuất hiện băng giá ở vùng núi cao Nghệ An

(Baonghean.vn) - Từ đêm mồng 5 đến rạng sáng 6/12, tại khu vực Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (BĐBP Nghệ An) nhiệt độ xuống thấp, đã xuất hiện băng giá phủ một lớp mỏng trên lá cây, mái nhà.

Các tin khác