Tại sao phụ nữ không nên nói 'Em ổn mà'?

Bạn muốn có ai đó đọc được những suy nghĩ cũng như biểu cảm trên khuôn mặt và cơ thể mình thay vì phải nói trực tiếp ra bằng miệng. Bạn muốn được giải thích chứ không phải là sự thấu hiểu.

Tại sao các cô gái lại phải tự làm khổ mình khi cứ giấu diếm cảm xúc thật trong con người. Tại sao bạn không thể nói ra cảm giác hay suy nghĩ của bạn cho đối phương hiểu? Bởi vì điều đó sẽ khiến bạn thấy ngượng, không tự tin?

Đó có phải là thực sự những gì bạn muốn nghe?

Bản thân phái đẹp thường tìm cách giấu đi những cảm xúc trong mình với câu nói “Em ổn mà” hay "Em không sao" và nghĩ rằng đó là những thứ mà phái mạnh muốn nghe.

Bởi vì việc thất vọng vì một điều gì đó là hoàn toàn bình thường
Bởi vì việc thất vọng vì một điều gì đó là hoàn toàn bình thường

Nếu cứ tiếp tục thốt ra 3 từ đó liên tục bạn sẽ mặc định cho người đàn ông của mình thấy rằng không có vấn đề gì xảy ra với bạn nhưng thực tế là ngược lại – bạn đang có một vài rắc rối mà không muốn chia sẻ.

Đây là một số lý do tại sao phụ nữ không nên biến câu nói “Em ổn mà” trở thành câu nói thường xuyên được đưa ra để biện minh cho những lo lắng, băn khoăn bên trong.

Bởi vì việc thất vọng vì một điều gì đó là hoàn toàn bình thường

Hết sức bình thường khi bạn cảm thấy không hài lòng, không thoải mái về một người hay một việc nào đó. Không ai có thể vui vẻ mọi lúc mọi nơi, nếu thật sự có điều đó thì nó mới chính là điều đáng lo ngại.

Vì cuộc sống luôn có nhiều yếu tố, bạn không thể lúc nào cũng gặp suôn sẻ và hạnh phúc, mà nó sẽ có rất nhiều chuỗi cảm xúc khác nhau, và chính điều đó mới tạo nên một cuộc sống nhiều sắc màu.

Bởi vì bạn có những cảm xúc mạnh mẽ không có nghĩa là bạn đang điên

Phản ứng mạnh mẽ trong tình cảm không phải triệu chứng của một người có vấn đề tâm thần, chúng là biểu hiện hoàn toàn bình thường của con người. Bởi nó là những biểu hiện của trái tim và linh hồn, do đó việc bạn khóc hay đau đớn đều cho bạn biết là bạn vẫn đang sống bởi vì bạn có cảm xúc.

Khi bạn cảm thấy điều đó không có vấn đề, không có nghĩa người khác cũng thấy thế

Đừng bao giờ tự áp đặt suy nghĩ của bản thân lên người khác, khi bạn không cảm thấy việc đó không có gì quan trọng, không đồng nghĩa mọi người cũng thấy nó đơn giản như vậy.

Nếu bạn cho nó là điều tồi tệ thì tại sao bạn phải che giấu với người bạn đời của mình? Trong khi họ chính là một phần trong cuộc sống của bạn, nếu có điều gì khiến bạn thất vọng hay buồn bã thì họ hoàn toàn có quyền biết được những nỗi lo của bạn và xoa dịu đi vết thương cho bạn.

Tại sao phụ nữ không nên nói 'Em ổn mà'? ảnh 2
 

Bạn đang cố gắng để trì hoãn những việc không thể tránh khỏi

Cho dù đó là giờ, ngày hoặc vài tuần thì câu nói “em ổn mà” cũng chỉ là một câu nói để che giấu đi mọi việc mà thôi. Không có người phụ nữ nào có thể dùng 3 từ này để xoa dịu những nỗi đau của bản thân.

Tại sao bạn không nói điều này ra ngay từ đầu? Phải chăng bạn đang chờ người ấy cố hiểu và biết được cảm giác mà bạn đang trải qua hay không? Hãy bỏ qua cách che giấu này và tâm sự với người ấy một cách chân thành, mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng thôi.

Tỏ ra mình không quan tâm

Nếu lịch sử đã dạy chúng ta điều gì, thì đó là dạy ta trở thành những diễn viên vĩ đại nhất thế giới khi cố gắng giả vờ như mình đang vô cùng hạnh phúc nhưng trong thực tế nó không như vậy.

Cứ giả bộ như không hề có vấn đề gì xảy ra sẽ chỉ khiến cho chúng ta ngày càng lún sâu vào những bế tắc, già vờ không làm cho bạn trưởng thành hơn mà chỉ biến bạn trở thành một diễn viên tồi.

Vì vậy,các cô gái hãy học cách nói ra những gì mình cảm thấy chứ đừng bao biện rằng mình vẫn rất tốt với 3 từ “ Em ổn mà”!

Theo Phununews

Tin mới

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.