Tài xế xe ôm đánh chết người vì tranh giành khách ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Tranh giành nhau cuốc xe ôm, ông Toàn bị người tài xế đánh đến chảy máu mũi. Sau đó, người đàn ông này trả thù, đánh tới tấp vào người đã dằn mặt mình khiến ông này phải nhập viện và tử vong.

Ngày 4/10/2019, Cơ quan điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An) đã khởi tố đối tượng Nguyễn Hữu Toàn (phường Lê Lợi, TP. Vinh) về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Theo thông tin của cơ quan điều tra: Vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 24/9/2019, 2 tài xế xe ôm là ông Nguyễn Hữu Toàn (trú tại khối 7, phường Lê Lợi) và ông Nguyễn Hồng C. (SN 1958, trú tại khối Vinh Tiến, phường Hưng Bình) đang đón khách trước cửa nhà số 79, đường Phan Bội Châu (khối 1, phường Quán Bàu) thì xảy ra mâu thuẫn trong việc tranh giành khách.

Bị can Nguyễn Hữu Toàn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, sau khi Nguyễn Hữu Toàn chở khách quay về trước cửa nhà số 79, đường Phan Bội Châu thì bị ông C. cùng con rể là Phan Công Chung (SN 1986; trú tại khối Tân Tiến, phường Lê Mao) đánh làm ông Toàn bị chảy máu mũi.

Sau đó, ông Toàn về nhà để rửa vết thương. Nhưng do bức xúc vì bị đánh trước đó nên Nguyễn Hữu Toàn gọi Nguyễn Công Hùng (SN 1978, trú tại khối 7, phường Lê Lợi) cùng quay lại chỗ mình bị đánh để tìm ông C. trả thù. Khi đi, Hùng mang theo 2 con dao dài khoảng 70cm.

Khi đến nơi thấy ông C. đang đứng một mình nên Hùng nói “việc thế này có gì to tát mà anh gọi em ra”. Lúc đó, Toàn lao vào dùng tay đánh liên tiếp vào vùng mặt và đầu của ông C khiến ông C bị choáng và ngã xuống. Sau đó, ông C được dìu vào ốt bán vật liệu xây dựng gần đó để nghỉ ngơi thì Toàn tiếp tục lao vào túm cổ áo và dùng tay đánh vào mặt của ông C.

Thấy vậy, Hùng gọi Toàn “thôi anh ơi đừng đánh nữa”, đến khi được người dân can ngăn Toàn mới dừng lại và đi về nhà.

Hiện trường xảy ra vụ án. Ảnh: Công an cung cấp.

 Một lát sau con rể ông C đến và thấy bố không còn tỉnh táo nên đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Đến 20 giờ ngày 24/9/2019, gia đình ông C đã tố cáo hành vi của Nguyễn Hữu Toàn đến lực lượng chức năng.

Đến khoảng 02 giờ ngày 26/9/2019, ông Nguyễn Hồng C tử vong. 

 Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.