Tân Kỳ: 19 tập thể, cá nhân đạt danh hiệu xuất sắc năm học 2014 - 2015

(Baonghean.vn) - Sáng  26/8, UBND huyện Tân Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2015- 2016. 
Năm học 2014 - 2015, ngành Giáo dục đào tạo huyện Tân Kỳ đã thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua “Hai tốt”. Chất lượng giáo dục có nhiều tiến bộ theo hướng vững chắc và toàn diện hơn. Các trường học đã thực hiện hiệu quả các dự án, mô hình, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, chú trọng việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng tốt các phần mềm về quản lý nhà trường, công nghệ thông tin, chú trọng công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên dạy giỏi các cấp học.
 Toàn cảnh hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015.
Toàn cảnh hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015.
Kết quả năm học 2014 - 2015, toàn huyện có 8 em học sinh giỏi cấp Quốc gia, 128 em học sinh giỏi tỉnh, có 97 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và có thêm 5 trường học được công nhận đạt chuẩn Quốc gia.
Nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 - 2016, ngành giáo dục đào tạo huyện Tân Kỳ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý đào tạo, nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trường học đáp ứng nhu cầu dạy và học.
Cũng tại hội nghị, được sự ủy quyền của UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 15 trường học và bằng khen cho 4 tập thể, 11 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 2 năm học 2013 - 2014 và 2014 - 2015. 
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen cho 9 tập thể, 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2014 - 2015. 
UBND huyện Tân Kỳ tặng danh hiệu xuất sắc, danh hiệu tiên tiến về phong trào giáo dục cho 11 xã, thị trấn, tặng giấy khen cho các tập thể lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.
Công đoàn ngành giáo dục tỉnh, Cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu của ngành giáo dục huyện Tân Kỳ./.
                                                                    Cẩm Tú - Trọng Hùng
                                                                           (Đài Tân Kỳ)

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.