#Tân Kỳ

1232 kết quả

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

Lươn không bùn

Nông dân miền núi Nghệ An nuôi lươn không bùn trong bể xi măng

(Baonghean.vn) - Nhận thấy nhu cầu về lươn ngày càng lớn, trong khi sản lượng lươn đồng cung cấp cho thị trường vẫn chưa thể đáp ứng, ông Phan Kế Toại ở xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã đầu tư nuôi lươn không bùn trong bể xi măng, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế.

Hơn 100 hồ chứa ở Nghệ An chỉ đạt dưới 50% dung tích, nguy cơ thiếu nước

Hơn 100 hồ chứa ở Nghệ An chỉ đạt dưới 50% dung tích, nguy cơ thiếu nước

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, Nghệ An có 126/1.061 hồ chứa chỉ đạt 50% dung tích, nguy cơ thiếu nước vụ xuân đang hiện hữu. Vì vậy, ngay từ thời điểm này, các địa phương đang thực hiện vận hành hồ chứa tiết kiệm, nhằm đảm bảo nguồn nước tưới lúa xuân và để dành cho cả vụ hè thu.

Chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh sẽ diễn ra tại huyện Tân Kỳ

Chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày Văn hóa các dân tộc và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh sẽ diễn ra tại huyện Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Các hoạt động nhằm giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào các dân tộc miền Tây Nghệ An, đồng thời gợi nhắc về ý chí tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, thử thách của quân và dân ta để làm nên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

Ngô ngọt

Trồng ngô ngọt trên đất bãi ven sông thu lãi cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2023, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp tục liên kết với doanh nghiệp thực hiện mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi bồi ven sông. Kết quả, năng suất đạt 12 - 15 tấn/ha, thu về 60 - 70 triệu đồng/ha.

Tân Kỳ

Sắc xuân mới trên quê hương Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Xuân mới này, niềm vui của người dân Tân Kỳ được nhân lên, khi những chương trình, dự án mới đang dần hoàn thiện. Đặc biệt, nhiều thành tựu đạt được trong năm qua đã tạo nên những gam màu sáng trên bức tranh kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Hai chàng trai Ngô Sĩ Ngọc và Nguyễn Văn Mão đang là những nhân vật truyền cảm hứng tốt đẹp cho nhiều người. Ảnh: Thành Chung

Hai chàng trai quê Tân Kỳ đam mê tiếng sáo

(Baonghean.vn) - Chuyện đời hai chàng trai ấy đẹp giống như lời ca, điệu sáo của họ mỗi khi cất lên, đã truyền cảm hứng cho bao người. Hai chàng trai đó là Ngô Sĩ Ngọc và Nguyễn Văn Mão, cùng là người con quê hương Tân Kỳ.