Tăng cường phối hợp tổng thể, chặt chẽ để phát triển hiệu quả du lịch Cửa Lò

Công Kiên - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp bàn về Kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2019.

Ngày 15/3, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp bàn Kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2019. Cùng dự có lãnh đạo Thị xã Cửa Lò và các ban, ngành liên quan.

Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Cửa Lò.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và thị xã Cửa Lò. Ảnh: Đức Anh

Mục tiêu đón hơn 3 triệu lượt khách

Năm 2018, Cửa Lò đón 2.798.000 lượt khách du lịch, doanh thu đạt 2.851 tỷ đồng. Chương trình Lễ hội du lịch được đánh giá cao, công tác quảng bá hình ảnh thị xã du lịch được đặc biệt quan tâm.

Thị xã tổ chức họp báo, phát động cuộc thi báo chí về Du lịch Cửa Lò để quảng bá hình ảnh đến với du khách trong tỉnh, trong nước và quốc tế. Đặc biệt, lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng và ấn tượng, thu hút đông đảo du khách về chứng kiến và thưởng thức…

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2018 vẫn còn những hạn chế nhất định, đó là sản phẩm phục vụ du lịch chưa phong phú, chưa xây dựng được sản phẩm đặc trưng. Hoạt động quảng bá, đặc biệt là quảng bá hình ảnh Cửa Lò đến với các nước trong khu vực còn ít nên lượng khách trong khu vực và quốc tế chưa nhiều.

Đồng chí

Đồng chí Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò báo cáo kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2019. Ảnh: Đức Anh

Tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2019 hướng tới thực hiện mục tiêu đón và phục vụ 3.150.000 lượt khách du lịch, tăng 12,6% so với năm 2018, tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò nói riêng và Nghệ An nói chung đến với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức và văn hóa ứng xử của người dân, hướng tới môi trường du lịch văn minh, an toàn và thân thiện.

Tăng cường phối hợp tổng thể, chặt chẽ để phát triển hiệu quả du lịch Cửa Lò ảnh 3

Hàng năm, Cửa Lò đón hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh về nghỉ dưỡng.  Ảnh tư liệu: Sách Nguyễn

Trọng tâm của hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2019 gồm các sự kiện văn hóa, thể thao, thương mại trong suốt mùa du lịch, phát động báo chí tuyên truyền về du lịch Cửa Lò, Khai mạc Lễ hội du lịch, các giải thi đấu thể thao các cấp; tổ chức các hoạt động chào mừng 112 năm du lịch Cửa Lò và 25 năm thành lập thị xã, các hội chợ ẩm thực, thương mại...

Hướng tới thị trường khách trong khu vực 

Thảo luận tại cuộc họp, đại diện các sở, ban, ngành đã có ý kiến đóng góp quan trọng về việc đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh du lịch Cửa Lò; tăng cường kết nối tour - tuyến để tăng lượng thời gian lưu trú của du khách; quan tâm hơn nữa đến công tác an toàn vệ sinh thực  phẩm, vệ sinh môi trường; chất lượng phục vụ của các cơ sở lưu trú…

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch Cửa Lò trên các phương tiện thông tin đại chúng, hướng tới thị trường khách các nước trong khu vực. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Hồng Vinh lưu ý lãnh đạo thị xã Cửa Lò và Sở Du lịch tiếp tục nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá tiềm năng du lịch Cửa Lò trên các phương tiện thông tin đại chúng, hướng tới thị trường khách các nước trong khu vực.

Cùng với đó, tăng cường tính liên kết, mở thêm các tour – tuyến để thu hút khách lưu trú; quan tâm hơn nữa công tác vệ sinh môi trường, an ninh trật tự; có sự phối hợp tổng thể, chặt chẽ để nâng cao hiệu quả phát triển các hoạt động du lịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành và thị xã Cửa Lò sớm triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch Cửa Lò năm 2019, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách khi đến với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.