Tăng cường tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC cho cán bộ, công chức

(Baonghean.vn) - Chiều 8/11, Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) do đồng chí Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, đánh giá công tác kiểm soát TTHC tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

Buổi làm việc giữa Đoàn Kiểm tra Liên ngành và đại diện Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường.
Buổi làm việc giữa Đoàn kiểm tra liên ngành và đại diện Lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường.

Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện kiểm tra trong 2 ngày 7/11 và 8/11. Theo đánh giá của đoàn, hệ thống cán bộ đầu mối kiểm soát TTHC của Sở Tài nguyên và Môi trường đã được kiện toàn và được hưởng chế độ phụ cấp hàng tháng theo đúng quy định.

a
Đồng chí Phạm Thành Chung - Trưởng đoàn Kiểm tra Liên ngành đánh giá công tác kiểm soát TTHC tại Sở Tài nguyên và Môi trường. 

Lãnh đạo Sở quan tâm, chỉ đạo bố trí nhân lực là đại diện các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc tại bộ phận tiếp nhận, giải quyết TTHC của Sở nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách thủ tục hành chính. Việc giải quyết TTHC tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được thực hiện đảm bảo, đúng quy định của pháp luật về chuyên ngành và yêu cầu về cải cách TTHC.

Kiểm tra việc niêm yết thủ tục hành chính
Kiểm tra việc niêm yết thủ tục hành chính tại Sở Tài nguyên và Môi trường. 

Tuy nhiên, hoạt động kiểm soát TTHC tại Sở Tài nguyên và Môi trường vẫn còn một số nội dung cần lưu ý như chưa tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh công bố kịp thời các TTHC của lĩnh vực đất đai thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện và UBND cấp xã, dẫn đến việc các TTHC thuộc lĩnh vực đất đai ở cấp huyện, cấp xã còn bất cập, thiếu thống nhất; có một số hồ sơ thuộc lĩnh vực khoáng sản, giá, đất đai vẫn còn chậm so với quy định...

g
Việc niêm yết, công khai TTHC đầy đủ trên Cổng Thông tin điện trư của Sở Tài nguyên và Môi trường. 

Đoàn kiểm tra đề nghị, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục quan tâm đến hoạt động kiểm soát TTHC theo quy định tại Nghị định số 63/2010/NĐ-CP, Nghị định 48/2013/NĐ-CP về kiểm soát TTHC và các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ của Bộ Tư pháp, UBND tỉnh. Tiếp tục tham mưu UBND tỉnh thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 43/NQ-CP ngày 06/6/2014 của Chính phủ về một số nhiệm vụ trọng tâm cải cách TTHC trong hình thành và thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất để cải thiện môi trường kinh doanh.

Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Thái Văn Nông - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó cũng cần tăng cường công tác tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, nghiệp vụ kiểm soát TTHC cho cán bộ, công chức của Sở và cán bộ, công chức UBND cấp huyện; quan tâm đến việc bố trí kinh phí cho hoạt động kiểm soát TTHC như: kinh phí tập huấn nghiệp vụ; kinh phí công khai, rà soát TTHC...

Phương Thảo

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

Những mảnh đời khổ cực cần được giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Đây là những hoàn cảnh khó khăn mà Hội LHPN thị xã Cửa Lò, các đoàn thể đang tổ chức kêu gọi giúp đỡ. Họ là những người dân sống bằng nghề buôn thúng bán mẹt, dù rất nỗ lực nhưng cuộc sống vẫn cơ cực, lại gặp tai hoạ bất ngờ, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng.
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Tắm đập Hồ Thành. Ảnh: Huy Thư

Hồ Thành - 'Cửa Lò của vùng 5 Nam'

(Baonghean.vn) - Với địa hình đẹp, thoáng đãng, nguồn nước trong, sạch, những ngày qua, đập thủy lợi Hồ Thành xã Nam Kim (Nam Đàn) đã thu hút khá đông người dân trong và ngoài huyện về đây tắm mát, giải nhiệt. 
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

Khánh thành nhà mái ấm tình thương cho hộ đặc biệt khó khăn ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện ở TP Vinh vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Doanh nghiệp nữ huyện Kỳ Sơn và chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình nhà mái ấm tình thương cho gia đình anh Moong Văn Ca, là hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn.