Tặng xe lăn cho mẹ con tàn tật ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Đại diện nhóm đồng hương Nghệ An tại Hà Nội đã đến thăm và tặng xe lăn cho mẹ con chị Trần Thị Hương ở thôn Trung Đức, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương.
Tặng xe lăn tại Thanh Chương. Ảnh Huy Thư
Mẹ con chị Trần Thị Hương nhận xe lăn do đồng hương Nghệ An tại Hà Nội tặng. Ảnh: Huy Thư

Trong bài “Mẹ cà nhắc nuôi con bại liệt” đăng trên báo Nghệ An năm 2016, chị Trần Thị Hương (50 tuổi) bị tật bẩm sinh, đi cà nhắc, sức khỏe yếu, hàng ngày bán nước chè ở chợ Rộ để kiếm tiền nuôi con.

Con chị là cháu Trần Văn Thành (1) bị bệnh xương thủy tinh, liệt chân không đi lại được. Khi Thành còn học tiểu học, hàng ngày chị Hương phải tập tễnh đẩy xe lăn chở con đi học. Nay Thành đã học xong lớp 5, do sức khỏe nên không thể đi học tiếp.

Hiện 2 mẹ con chị Hương đang sống trong ngôi nhà nhỏ phía sau chợ Rộ. Bệnh tình của Thành ngày một nặng hơn, nhưng gia đình không có điều kiện để đi bệnh viện. Hàng ngày, cháu phải di chuyển bằng cách ngồi xe lăn, hoặc bò bằng bò 2 tay, 2 chân, quanh quẩn trong gian nhà chật hẹp, mọi sinh hoạt đều do mẹ giúp đỡ. Trong khi đó, chiếc xe lăn mà cháu dùng từ ngày còn đi học đến nay đã hư hỏng, ngồi không vừa.

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh éo le của 2 mẹ con chị Hương, đồng hương Nghệ An tại Hà Nội đã kêu gọi mua tặng cháu Thành 1 chiếc xe lăn mới, nhằm giúp cháu có phương tiện để di chuyển và sinh hoạt dễ dàng hơn. Chiếc xe đã được trao cho cháu Thành vào chiều 27/5.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.