Tập huấn nghiệp vụ chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 16-1711, Quỹ Bảo vệ phát triển rừng (QBVPTR), tổ chức tọa đàm ngày thành lập quỹ và tập huấn nghiệp vụ chi trả dịch vụ môi trường rừng 2019.
b
Ông Nguyễn Khắc Lâm - Giám đốc Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng  báo cáo kết quả hoạt động của Quỹ trong thời gian qua. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Tham gia hội nghị  có đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT và các cấp, ngành liên quan, cùng các tổ chức chi trả cấp huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, các chủ rừng là tổ chức có cung ứng  dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), các đơn vị đối tác thực hiện chi trả tiền DVMTR qua tài khoản, giao dịch thanh toán điện tử và Bưu điện.

Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị (Viettel và Bưu điện Nghệ An) là đối tác thực hiện chi trả tiền DVMTR qua tài khoản, giao dịch thanh toán điện tử và Bưu điện đã báo cáo quá trình thực hiện, đến nay tại địa bàn Kỳ Sơn đã tiến hành cài đặt cho sử dụng dịch vụ Viettelpay cho các đối tượng nhận khoán BVR, các hộ gia đình, nhóm hộ, cộng đồng dân cư nhận khoán tại 17/20 xã với tổng số thuê bao cài đặt 218/264 thuê bao cần cài đặt. Tại Tương Dương đang tiến  hành cài đặt thí điểm một số xã. Cùng với đó, Bưu điện tỉnh triển khai chi trả tiền DVMTR (phần tổ chức chi trả cấp huyện quản lý) tại các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Con Cuông.

Dịp này, cán bộ của Viettel và Bưu điện Nghệ An đã hướng dẫn cho các tổ chức chi trả cấp huyện, các chủ rừng sử dụng dịch vụ Viettelpay, các dịch vụ thanh toán Bưu điện.
v
Kiểm tra công tác thực hiện trồng rừng  tại Quế Phong. Ảnh: PV

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng hướng dẫn công tác lập hồ sơ, xây dựng bản đồ chi trả DVMTR; Lập phương án bảo vệ rừng và xây dựng bản đồ chi trả DVMTR; Xây dựng hồ sơ phục vụ chi trả DVMTR lưu vực thủy điện và đăng ký diện tích hưởng nguồn DVMTR...

Cũng trong dịp này, lãnh đạo Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng đã báo cáo một số thành tích của Quỹ sau 8 năm tổ chức, vận hành Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng, thực hiện chính sách chi trả DVMTR trên địa bàn tỉnh.

tin mới

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…