Tên lửa chống tăng có khả năng 'bắn và quên'

Theo Tư lệnh Lực lượng Tên lửa và pháo binh Nga, Thiếu tướng Mikhail Matveyevsky, nước này đang phát triển một hệ thống tên lửa chống tăng tự hành thế hệ mới.

“Kế hoạch phát triển một hệ thống tên lửa tự hành có khả năng “bắn và quên” đang được tiến hành bởi quân đội Nga”, Thiếu tướng Matveyevsky nói với hãng tin RIA Novosti.

Hệ thống tên lửa có khả năng “bắn và quên” là loại vũ khí rất hiệu quả do người sử dụng, chỉ cần phải nhắm và bắn mà không cần phải điều chỉnh đường đạn trong quá trình bay. Điều này giúp pháo thủ có thể tập trung vào bắn mục tiêu mới hoặc rút lui sang vị trí khác.

Hệ thống tên lửa chống tăng mới sẽ có khả năng bắn và quên
Hệ thống tên lửa chống tăng mới sẽ có khả năng bắn và quên.

Theo ông Matveyevsky, sự phát triển tên lửa chống tăng mới sẽ tập trung vào việc cải thiện mức độ hiệu quả của tên lửa, tầm bắn và khả năng chống lại các hệ thống tác chiến điện tử cũng như tự động hóa.

Hiện nay, quân đội Nga đang sử dụng hệ thống tên lửa chống tăng tự hành Khrizantema-S và Shturm-SM. Các loại vũ khí này có khả năng tấn công và tiêu diệt nhiều loại mục tiêu đang di chuyển như xe tăng, xe bọc thép và thậm chí là trực thăng hay các hệ thống radar trong mọi điều kiện thời tiết.

Theo Dantri

Tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.