Thái Hòa - tâm điểm ‘hút sóng’ đầu tư bất động sản ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là một trong những tâm điểm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, thị xã Thái Hòa đang từng bước thay đổi diện mạo; hứa hẹn sẽ gia tăng sức nóng và thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư.

Định hướng "lên" thành phố

Được coi là đô thị hạt nhân, động lực phát triển của vùng Tây Bắc Nghệ An, thị xã Thái Hòa có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội toàn vùng. Việc quy hoạch thị xã Thái Hòa trở thành thành phố, đô thị loại III, trực thuộc tỉnh, giai đoạn đến năm 2025 là bước đi quan trọng để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của toàn tỉnh Nghệ An.

Với lợi thế là trung tâm, là cửa ngõ quan trọng nhất của vùng Tây Bắc xứ Nghệ, là nơi hội tụ các tuyến giao thông huyết mạch kết nối các vùng như: Hồ Chí Minh, Quốc Lộ 48A, 48E, 48D, 15A, tuyến đường Thái Hòa - Hoàng Mai… sẽ có sức ảnh hưởng to lớn đến giá trị các sản phẩm bất động sản; mở ra cơ hội lớn để thị trường bất động sản có những bước tiến khởi sắc.

Thị xã Thái Hòa từng bước phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng.
Thị xã Thái Hòa từng bước phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Ảnh: Internet

Ngoài ra, TX Thái Hòa còn hấp dẫn giới đầu tư bất động sản bởi sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, làm thay đổi rõ nét bộ mặt của đô thị với những khu phố kinh doanh sầm uất, dịch vụ vui chơi giải trí ăn uống tấp nập…

Cùng với việc đầu tư xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, thị xã Thái Hòa còn triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư, đồng thời hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng; xây dựng một diện mạo hoàn toàn mới cho thị xã Thái Hòa trong tương lai.

TX Thái Hòa trở thành điểm đầu tư lý tưởng của các “ông lớn” bất động sản. Ảnh: Chủ đầu tư cung cấp

TX Thái Hòa trở thành điểm đầu tư lý tưởng của các “ông lớn” bất động sản. Ảnh: Chủ đầu tư cung cấp

Tâm điểm đầu tư bất động sản lý tưởng của các “ông lớn”

Với quy hoạch trở thành thành phố, TX Thái Hòa đang gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ và hiện đại; tạo động lực để thu hút nguồn vốn đầu tư. Chính yếu tố này sẽ là “cú hích” cho việc phát triển bất động sản nơi đây và tạo tiền đề cho việc tăng giá bất động sản trong tương lai gần.

Tổ hợp nhà phố thương mại tại khối 8, phường Long Sơn, TX. Thái Hòa đã hoàn thiện và đi vào khai thác.
Tổ hợp nhà phố thương mại tại khối 8, phường Long Sơn, TX. Thái Hòa đã hoàn thiện và đi vào khai thác. Ảnh: Chủ đầu tư cung cấp

Thành phố tương lai được kỳ vọng sẽ thu hút được lượng đầu tư lớn, kéo theo sự gia tăng cư dân nhiều nơi về sinh sống, làm việc; tạo ra cơ hội giải quyết việc làm và góp phần tạo đà thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển đột phá. Từ đó, nhu cầu về nhà ở, địa điểm kinh doanh, giá trị bất động sản theo đà tăng cao, thị trường địa ốc đứng trước cơ hội bứt phá.

Thực tế cho thấy, bất kể địa phương nào trên cả nước được quy hoạch trở thành thành phố, nơi đó sẽ trở thành “tâm điểm” thu hút đầu tư của giới đầu tư bất động sản. TX Thái Hòa cũng không phải là ngoại lệ. “Lên” thành phố, đồng nghĩa với việc giá trị bất động sản ở TX Thái Hòa sẽ được nâng lên tầm mới.

Giấc mơ trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội và khoa học kỹ thuật đồng thời cũng là đầu mối kết nối giao thông của vùng Tây Bắc với các huyện ven biển Nghệ An đang đến rất gần; khi đó, TX Thái Hòa sẽ là “miền đất hứa” với các nhà đầu tư tài ba và có cái nhìn chiến lược./.

tin mới

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

21 đơn vị, cá nhân có giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh

(Baonghean.vn) - Việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cam Vinh đã tạo động lực giúp các hộ dân, đơn vị trồng và kinh doanh cam Vinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư, chăm sóc để tạo ra sản phẩm cam chất lượng, khẳng định thương hiệu, vị thế của cam Vinh trên thị trường.

Khởi nghiệp

Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ phối hợp với Trung tâm Thông tin khoa học công nghệ và Tin học Nghệ An tổ chức Hội nghị “Kết nối tìm hiểu nhu cầu và tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp khoa học công nghệ về sở hữu trí tuệ”.

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

Bệ phóng hạ tầng kết nối và dịch vụ 5 sao: 'Cú huých' song hành du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là địa phương duy nhất sở hữu đa dạng địa hình biển, đảo, đồng bằng, trung du và miền núi, sự đầu tư chỉn chu về hạ tầng, thăng hạng dịch vụ từ sự đổ bộ của các “ông lớn” bất động sản, Nghệ An đang dần trở thành điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

Nhộn nhịp mùa vớt 'lộc trời' ngoài đê sông Lam

(Baonghean.vn)- Mỗi mùa con nước thuỷ triều lên, “đồng rươi” Châu Nhân (Hưng Nguyên) lại nhộn nhịp người dân ra đồng. Mùa rươi rộ từ đầu tháng 10 âm lịch. Như một sự bù đắp cho những nhọc nhằn, vất vả mùa lũ, mỗi vụ rươi, bà con vùng lụt ngoài đê sông Lam vớt được tầm 5 tấn "lộc trời”.

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

Thương mại carbon: Cơ hội và thách thức

(Baonghean.vn)- Toàn nhân loại đang cần một trái đất sạch, luôn trong xanh để đảm bảo tương lai bền vững. Thương mại carbon là giải pháp duy nhất hữu hiệu, vì giải pháp này gắn được với cơ chế tài chính hiệu quả. Tuy vậy, giải pháp này cũng đứng trước những thách thức vô cùng lớn.

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

'Vựa' rau lớn nhất Nghệ An hối hả vào vụ Tết

(Baonghean.vn) - Những ngày này, tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân vùng rau lớn nhất Nghệ An đang tập trung ra đồng chăm sóc rau màu vụ đông để chuẩn bị cung ứng hàng cho dịp tết. Những cánh đồng rau su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt… xanh mơn mởn, tốt tươi hứa hẹn một mùa bội thu.

Phối hợp liên ngành tuyên truyền cho ngư dân về chống khai thác vi phạm IUU

Nghệ An triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý tàu cá

(Baonghean.vn)- Sau chuyến kiểm tra gỡ thẻ vàng đối với thủy sản Việt Nam vào tháng 10/2023, Ủy ban châu Âu đã có phản hồi chưa gỡ được thẻ vàng và sẽ kiểm tra vào tháng 5/2024. Theo Ban chỉ đạo IUU Quốc gia, hiện nay việc chống khai thác IUU không chỉ gỡ thẻ vàng mà vì tương lai nghề cá Việt Nam.

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài hoàn thành vào quý 1/2024 sẽ nâng tầm hạ tầng thành phố Vinh

Đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài hoàn thành vào quý 1/2024 sẽ nâng tầm hạ tầng thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Ông Nguyễn Sỹ Diệu - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh khẳng định, đầu năm 2024 sẽ hoàn thành công tác GPMB đường Nguyễn Sỹ Sách kéo dài để nhà thầu thi công đoạn đường còn lại và hoàn thành thông tuyến ngay trong quý I/2024. Dự kiến sẽ triển khai giai đoạn 2 vào cuối quý II/2024.