Thái Hòa - tâm điểm ‘hút sóng’ đầu tư bất động sản ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Với lợi thế là một trong những tâm điểm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An, thị xã Thái Hòa đang từng bước thay đổi diện mạo; hứa hẹn sẽ gia tăng sức nóng và thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư.

Định hướng "lên" thành phố

Được coi là đô thị hạt nhân, động lực phát triển của vùng Tây Bắc Nghệ An, thị xã Thái Hòa có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội toàn vùng. Việc quy hoạch thị xã Thái Hòa trở thành thành phố, đô thị loại III, trực thuộc tỉnh, giai đoạn đến năm 2025 là bước đi quan trọng để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của toàn tỉnh Nghệ An.

Với lợi thế là trung tâm, là cửa ngõ quan trọng nhất của vùng Tây Bắc xứ Nghệ, là nơi hội tụ các tuyến giao thông huyết mạch kết nối các vùng như: Hồ Chí Minh, Quốc Lộ 48A, 48E, 48D, 15A, tuyến đường Thái Hòa - Hoàng Mai… sẽ có sức ảnh hưởng to lớn đến giá trị các sản phẩm bất động sản; mở ra cơ hội lớn để thị trường bất động sản có những bước tiến khởi sắc.

Thị xã Thái Hòa từng bước phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng.
Thị xã Thái Hòa từng bước phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Ảnh: Internet

Ngoài ra, TX Thái Hòa còn hấp dẫn giới đầu tư bất động sản bởi sự phát triển nhanh chóng về kinh tế, làm thay đổi rõ nét bộ mặt của đô thị với những khu phố kinh doanh sầm uất, dịch vụ vui chơi giải trí ăn uống tấp nập…

Cùng với việc đầu tư xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng, thị xã Thái Hòa còn triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư, đồng thời hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng; xây dựng một diện mạo hoàn toàn mới cho thị xã Thái Hòa trong tương lai.

Thái Hòa - tâm điểm ‘hút sóng’ đầu tư bất động sản ở xứ Nghệ ảnh 2

TX Thái Hòa trở thành điểm đầu tư lý tưởng của các “ông lớn” bất động sản. Ảnh: Chủ đầu tư cung cấp

Tâm điểm đầu tư bất động sản lý tưởng của các “ông lớn”

Với quy hoạch trở thành thành phố, TX Thái Hòa đang gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ và hiện đại; tạo động lực để thu hút nguồn vốn đầu tư. Chính yếu tố này sẽ là “cú hích” cho việc phát triển bất động sản nơi đây và tạo tiền đề cho việc tăng giá bất động sản trong tương lai gần.

Tổ hợp nhà phố thương mại tại khối 8, phường Long Sơn, TX. Thái Hòa đã hoàn thiện và đi vào khai thác.
Tổ hợp nhà phố thương mại tại khối 8, phường Long Sơn, TX. Thái Hòa đã hoàn thiện và đi vào khai thác. Ảnh: Chủ đầu tư cung cấp

Thành phố tương lai được kỳ vọng sẽ thu hút được lượng đầu tư lớn, kéo theo sự gia tăng cư dân nhiều nơi về sinh sống, làm việc; tạo ra cơ hội giải quyết việc làm và góp phần tạo đà thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển đột phá. Từ đó, nhu cầu về nhà ở, địa điểm kinh doanh, giá trị bất động sản theo đà tăng cao, thị trường địa ốc đứng trước cơ hội bứt phá.

Thực tế cho thấy, bất kể địa phương nào trên cả nước được quy hoạch trở thành thành phố, nơi đó sẽ trở thành “tâm điểm” thu hút đầu tư của giới đầu tư bất động sản. TX Thái Hòa cũng không phải là ngoại lệ. “Lên” thành phố, đồng nghĩa với việc giá trị bất động sản ở TX Thái Hòa sẽ được nâng lên tầm mới.

Giấc mơ trở thành trung tâm kinh tế - văn hóa - xã hội và khoa học kỹ thuật đồng thời cũng là đầu mối kết nối giao thông của vùng Tây Bắc với các huyện ven biển Nghệ An đang đến rất gần; khi đó, TX Thái Hòa sẽ là “miền đất hứa” với các nhà đầu tư tài ba và có cái nhìn chiến lược./.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.