Thanh Chương cần đón đầu đường nối cửa khẩu Thanh Thủy với Viêng Chăn

(Baonghean.vn) - Ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước đã gợi ý như trên đối với huyện Thanh Chương tại hội nghị tiếp xúc cử tri một số địa phương trên địa bàn huyện để thực hiện quyền vận động bầu cử chiều 12/5.

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV dự hội nghị.
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV dự hội nghị.

Cử tri các xã: Cát Văn, Phong Thịnh, Thanh Hòa, Thanh Nho, Thanh Đức, Hạnh Lâm, Thanh Mỹ, Thanh Liên, Thanh Tiên, Thanh Sơn và một số cơ quan đơn vị trên địa bàn đồng tình cao sau khi nghe tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác, thành tích, chương trình hành động của các ứng cử viên.

Cử tri Ngô Thanh Lương - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Hòa đề nghị, sau khi trúng cử, các ứng cử viên cần quan tâm thúc đẩy các chính sách để xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực nông thôn, nhất là về giao thông, trường học. Ông Lương cũng đề nghị cần làm tốt công tác quản lý thị trường, đẩy mạnh chống hàng giả, hàng nhái.

Ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước trình bày chương trình hành động.
Ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng kiểm toán Nhà nước trình bày chương trình hành động.

Tại hội nghị, cử tri cũng đề nghị cần có chính sách quan tâm đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn; chế độ cho cán bộ khối xóm; đưa nhà máy về khu vực nông thôn để giải quyết việc làm cho người lao động.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, ông Hồ Đức Phớc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước tiếp thu ý kiến đóng góp của các cử tri; đồng thời làm rõ một số nội dung liên quan.

Bà Bùi Thị Hoa - cán bộ Sở TT -TT, ứng cử viên ĐBQH khóa XIV trình bày chương trình hành động.
Bà Bùi Thị Hoa - cán bộ Sở TT&TT, ứng cử viên ĐBQH khóa XIV trình bày chương trình hành động.
Bà Võ Thị Thanh Huyền - ứng viên ĐBQH khóa XIV trình bày chương trình hành động.
Bà Võ Thị Thanh Huyền - ứng viên ĐBQH khóa XIV trình bày chương trình hành động.

Trước đó, trong phần trình bày chương trình hành động, ông Hồ Đức Phớc cho biết, tỉnh Nghệ An đã làm việc với Chính phủ Việt Nam và Lào để làm đường giao thông nối từ cửa khẩu Thanh Thủy với thủ đô Viêng Chăn, Lào. Khi tuyến đường này hoàn thành, cửa khẩu Thanh Thủy sẽ trở thành khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế và Thanh Chương là địa phương được hưởng lợi lớn.

Do đó, ngay từ bây giờ, Thanh Chương phải có các biện pháp đón đầu tuyến đường này, trong đó tính đến quy hoạch mạng lưới giao thông trên địa bàn nhằm tạo đà cho địa phương phát triển. Ông Hồ Đức Phớc cũng gợi ý huyện Thanh Chương tập trung phát triển công nghiệp gắn với vùng nguyên liệu như: chè, gỗ xuất khẩu, thức ăn gia súc... Qua đó, nâng cao mức sống cho người dân; đồng thời hứa sẽ góp phần thúc đẩy các giải pháp giúp Thanh Chương phát huy các thế mạnh phát triển kinh tế xã hội.

5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị bầu cử số 4 ( TP Vinh và các huyện: Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên) gồm các ông, bà: Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương; Trần Văn Mão - Ủy viên Đảng Đoàn HĐND, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Võ Thị Thanh Huyền - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Tư vấn phát triển, Sở KH&ĐT; Bùi Thị Hoa - Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Quản lý CNTT, Sở Thông tin &Truyền thông Nghệ An; Đinh Thị Kiều Trinh - chuyên viên Phòng Bình đẳng giới, Sở LĐTB&XH tỉnh.

Thành Duy

Tin mới

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.