Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi

Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong 2 ngày qua đã khiến nhiều xã ở huyện Thanh Chương bị ngập sâu. Nhiều khu dân cư bị chia cắt. Đêm 28/9, lực lượng chức năng của huyện Thanh Chương trắng đêm có mặt ở các điểm xung yếu để giúp dân sơ tán, chỉ đạo việc ứng phó với mưa lũ.
Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 1

Mưa lớn trong ngày và suốt đêm 28/9 đã khiến nhiều xã ở huyện Thanh Chương bị ngập sâu. Sáng 29/9, một số khu dân cư của các xã như Thanh Đức, Thanh Tùng, Thanh Hà, Thanh Xuân... đã bị cô lập.

Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 2

Ông Phan Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng cho biết, từ tối hôm qua, một số khu dân cư ở xóm 1, xóm 2 đã bị ngập sâu. Sáng nay đã bị chia cắt hoàn toàn. Lực lượng chức năng của xã đang có mặt ở các điểm ngập sâu, sẵn sàng sơ tán dân chạy lũ.

Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 3

Tại xã Thanh Hà, ông Đặng Hữu Biền - Chủ tịch UBND xã cho biết, nhiều xóm trong xã đã bị cô lập hoàn toàn, người dân muốn di chuyển ra ngoài phải đi bằng nốc, bằng thuyền. "Hiện các xóm trên ngập sâu trong nước lũ; nước đang dâng cao, cô lập tất cả các tuyến đường. Để di chuyển ra trung tâm thì phải đi bằng nốc, thuyền. Trong đêm qua, các lực lượng như dân quân, công an... trắng đêm túc trực, dọn dẹp cây cối ngã đổ để đảm bảo an toàn cho người dân", ông Biền cho biết.

Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 4

Trường học ở xã Thanh Hà bị ngập, học sinh không thể đến trường.

Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 5

Đêm 28/9, lãnh đạo huyện Thanh Chương phân công nhau có mặt ở các điểm xung yếu để chỉ đạo việc giúp dân chạy lụt. Trong ảnh, Chủ tịch UBND huyện Trình Văn Nhã và Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thân đập Cao Điền - xã Thanh Liên vào lúc 3h30 phút sáng 29/9.

Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 6

Ông Nguyễn Viết Nam - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Liên (Thanh Chương) cho biết: “Hiện chúng tôi đang điều động toàn bộ lực lượng xuống cơ sở, bám nắm tình hình, cùng bà con khắc phục các sự cố, các điểm sạt lở, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Đối với các điểm nước ngập sâu, sạt lở nặng thì lập ba-rie, cắm biển báo cấm qua lại”.

Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 7

Người dân xã Thanh Đức chuyển đồ đạc chạy lũ.

Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 8

Đến sáng 29/9, nước lũ vẫn đang tiếp tục lên cao. Lực lượng chức năng đang tiến hành sơ tán dân ở vùng ngập sâu.

Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 9

Điểm trường ở xã Thanh Nho bị ngập sâu.

Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 10
Còn tại xã Thanh Mỹ, trong đêm 28/9, mưa to gây ngập nặng. Toàn bộ các xóm ngập sâu trong nước; nhiều hộ dân, nước tràn vào nhà, dâng cao 2-3m, buộc phải sơ tán dân lên trụ sở UBND xã, trạm y tế, trường học. Hiện, huyện đã cử các đoàn công tác xuống các điểm xung yếu để kiểm tra, chỉ đạo và phối hợp cùng địa phương khắc phục các sự cố sạt lở đường, sạt lở núi. Đồng thời, nắm tình hình thực tế để có phương án linh hoạt, kịp thời đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân khi hoàn lưu bão đang gây mưa lớn trên địa bàn.
Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 11

Mưa lớn trong nhiều ngày cũng gây nên tình trạng sạt lở đất. Tại xã Thanh Khai, có 1 nhà dân bị sập hoàn toàn, 12 nhà dân bị đổ bờ rào. Đoạn Rú Nguộc bị sạt lở nghiêm trọng.

Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 12

Tại xã Ngọc Sơn, lãnh đạo UBND xã cho biết, vào lúc 3h30 sáng 29/9, anh Nguyễn Hữu Hoàng sinh năm 1983, trú ở xóm Lam Hồng đi đánh cá bị nước cuốn trôi, lực lượng chức năng đang tìm kiếm nhưng chưa có kết quả. Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, từ ngày 28/9, huyện Thanh Chương đã kích hoạt hoạt động Ban chỉ huy PCBL từ huyện đến cơ sở, hoãn tất cả các cuộc họp, yêu cầu các xã, các ngành chủ động các phương án phòng chống theo phương châm “4 tại chỗ”. Cắt cử lực lượng ứng trực các điểm xung yếu, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân.

Thanh Chương ngập sâu, nhiều xã bị chia cắt, 1 người bị nước cuốn trôi ảnh 13

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Thanh Chương, đến 9h sáng 29/9, toàn huyện có 509 nhà bị ngập, 2 điểm trường ở Thanh Ngọc và Thanh Nho ngập sâu, 5 nhà dân phải sạt lở, 1 nhà bị đổ sập, gần 500 mét bờ rào của nhà dân và cơ quan, đơn vị bị sập, hơn 4km đường bê tông và 800 mét kênh mương bị sạt lở; 95 ha ngô và rau màu, 10ha cây công nghiệp bị thiệt hại, 150,8ha ao cá bị trôi...

Tin mới

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.