Thanh niên Công an Nghệ An phát động chiến dịch 'Hãy làm sạch biển'

(Baonghean.vn) - Ngày 24/5, tại quảng trường Bình Minh (Thị xã Cửa Lò), Đoàn thanh niên công an tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên Thị xã Cửa Lò tổ chức lễ phát động chiến dịch "Hãy làm sạch biển" với sự tham gia của gần 150 đoàn viên.

Thanh niên Công an Nghệ An phát động chiến dịch 'Hãy làm sạch biển' ảnh 1
 
Gom sứa biển chết dạt vào bờ.
Các oàn viên thanh niên thu gom rác dọc bãi biển.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” được triển khai nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên Công an tỉnh và nhân dân trên địa bàn về việc bảo vệ môi trường biển, ứng phó biến đổi khí hậu… Chiến dịch thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đoàn viên thanh niên Học viện Cảnh sát nhân dân đang thực tập tại Tp. Vinh và thị xã Cửa Lò.  

Ngay sau lễ phát động, gần 100 đoàn viên thanh niên đã thu gom dọc bãi tắm với chiều dài gần 2km (từ phường Thu Thủy đến phường Nghi Thu). Các loại rác thải gồm túi bóng, rác thải sinh hoạt, sinh vật biển bị chết dạt vào bờ… được tập kết để công nhân vệ sinh môi trường thị xã đưa đi xử lý theo quy định.

Tặng quà
Tặng quà cho các hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Cùng ngày, Đoàn thanh niên công an tỉnh phối hợp với Đoàn thanh niên thị xã Cửa Lò thăm và tặng 20 suất quà cho bà con ngư dân nghèo ở phường Nghi Thủy (thị xã Cửa Lò), mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng. Đây là số tiền đóng góp của cán bộ, chiến sỹ các chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên công an tỉnh.

Lãnh đạo Công an thị xã Cửa Lò và đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng quà ngư dân phường Nghi Thủy.
Lãnh đạo Công an thị xã Cửa Lò và đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng quà ngư dân phường Nghi Thủy (TX Cửa Lò).

Trung úy Nguyễn Đình Khánh – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chia sẻ: Đây là hoạt động thiết thực nhằm sát cánh cùng ngư dân yên tâm bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh sẽ có nhiều hoạt động khác hỗ trợ ngư dân như tặng lưới, phao cứu sinh, cờ tổ quốc, radio. Chương trình sẽ được duy trì và triển khai hàng tháng với sự tham gia của các chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và đoàn thanh niên Công an các địa phương ven biển trong tỉnh.

                                                  Như Bình - Thanh Vân

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.