Thành phố Vinh chỉ đạo giám sát 24/24h các cơ sở karaoke trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Theo văn bản chỉ đạo, các phường, xã trên địa bàn TP. Vinh phải cắt cử người túc trực tại các cơ sở kinh doanh karaoke chưa đủ điều kiện hoạt động nhằm thắt chặt quản lý, đảm bảo an ninh trật tự và phòng cháy, chữa cháy.

Mới đây, ngày 30/3, UBND TP.Vinh đã ban hành Văn bản số 1543/UBND-CA về việc tăng cường siết chặt công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết tự dừng hoạt động trên địa bàn trên địa bàn thành phố.

Lý do ban hành văn bản xuất phát từ thực tế hiện nay còn tình trạng các cơ sở karaoke, bar bị đình chỉ nhưng vẫn lén lút hoạt động, nhất là vào buổi tối, lúc đêm khuya và gần sáng, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ, gây hậu quả lớn về người và tài sản.

Thành phố Vinh chỉ đạo giám sát 24/24h các cơ sở karaoke trên địa bàn ảnh 1

Đoàn liên ngành do Công an TP. Vinh chủ trì kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke, bar trên địa bàn. Ảnh tư liệu: Đ.C

Tại văn bản, ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP. Vinh yêu cầu trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp thành phố, chủ tịch UBND các phường, xã liên quan thực hiện nghiêm việc quản lý đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết tự dừng hoạt động trên địa bàn trên địa bàn thành phố.

Thành phố Vinh chỉ đạo giám sát 24/24h các cơ sở karaoke trên địa bàn ảnh 2

Công an TP.Vinh dán thông báo cơ sở karaoke không đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và ANTT tại các cơ sở kinh doanh. Ảnh: Đ.C

Đặc biệt, UBND các phường, xã huy động các lực lượng chức năng phối hợp chặt chẽ với Công an phường, xã trong giám sát việc thực hiện của các cơ sở, tuyệt đối không để cơ sở hoạt động khi chưa đảm bảo các điều kiện về ANTT, PCCC và phải được cấp phép đủ điều kiện kinh doanh theo quy định. Thành lập tổ công tác tổ chức giám sát chặt chẽ 24/24 giờ trong ngày đối với cơ sở kinh doanh karaoke, bar đã bị đình chỉ hoạt động và cam kết dừng hoạt động trên địa bàn.

Riêng các phường Hưng Bình, Hưng Phúc, Hưng Dũng, Bến Thủy, Trường Thi, ngoài việc giám sát các cơ sở trên địa bàn, hàng ngày từ 20h cử 1 tổ công tác phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH trực giám sát tại 5 cơ sở kinh doanh karaoke trọng điểm gồm: karaoke 48 Nguyễn Sỹ Sách, Bently, Vertu, Apec, Omega để hướng dẫn, không cho người dân tham gia sử dụng dịch vụ khi chưa đảm bảo các điều kiện về PCCC.

Thành phố Vinh chỉ đạo giám sát 24/24h các cơ sở karaoke trên địa bàn ảnh 3

Một cơ sở karaoke trên địa bàn TP.Vinh đóng cửa để phối hợp với cơ quan chức năng khắc phục về ANTT và an toàn PCCC. Ảnh: Đ.C

UBND TP. Vinh cũng lưu ý, nếu phường, xã nào để các cơ sở lén lút hoạt động thì chủ tịch UBND phường, xã đó phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố.

Theo số liệu thống kê, hiện toàn tỉnh có 415 cơ sở karaoke; 9 bar, pub. Riêng TP.Vinh có 31 cơ sở karaoke, 9 bar, pub. Hiện, chỉ có 2 pub gồm: Hustle và pub The local ở TP.Vinh đủ điều kiện hoạt động (do được xây dựng tường bằng gạch, không sử dụng vật liệu dễ cháy, lối thoát nạn đảm bảo...), còn lại đều bị đình chỉ và dừng hoạt động, phần lớn là bởi các vật liệu dùng trang trí, cách âm không đạt tiêu chuẩn.

Tin mới

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.