Thành phố Vinh gặp mặt hơn 300 cán bộ, quản lý giáo dục nhân ngày 20/11

(Baonghean.vn) - Tại buổi gặp mặt, chủ tịch UBND thành phố Vinh cũng đề nghị ngành giáo dục thành phố cần phải tiếp tục vươn lên để xứng tầm với vùng trung tâm và thành phố đô thị loại 1.

Sáng 16/11, UBND thành phố Vinh tổ chức gặp mặt cán bộ Quản lý giáo dục. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đây là lần đầu tiên thành phố Vinh tổ chức buổi gặp mặt cán bộ quản lý giáo dục nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: MH
Buổi lễ có sự tham dự của  363 thầy cô giáo là cán bộ quản lý  ở các cấp học trên địa bàn Thành phố Vinh. Cùng dự có các đồng chí: Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh, Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Vinh; Trần Ngọc Tú - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Vinh;  Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND TP Vinh. . Ảnh: Mỹ Hà

Việc tổ chức  buổi gặp mặt  của UBND thành phố Vinh có ý nghĩa  quan trọng để các cán bộ quản lý giáo dục của tất cả các trường học trên địa bàn thành phố được gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ suy nghĩ, tâm tư nguyện vọng về giáo dục. Đây cũng là dịp để lãnh đạo thành phố Vinh tôn vinh, thể hiện sự quan tâm đối với thầy cô giáo nhân Ngày  nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong những năm qua, với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và tập thể các nhà trường, giáo dục đào tạo của thành phố đã chuyển mình bước đầu đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Ảnh: Mỹ Hà
Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 /11. Ảnh: Mỹ Hà

Đến nay, thành phố có nhiều trường học được đầu tư khang trang, trang thiết bị dạy học hiện đại. Đội ngũ thầy cô giáo được bổ sung, từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới. Số giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, số lượng sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh ngày càng nhiều.

Thành phố đã đi đầu trong triển khai một số mô hình tiên tiến như giáo dục Stem và các chương trình Tiếng Anh tăng cường, Kỹ năng sống Poki… giúp học sinh có cơ hội phát triển năng lực và các kỹ năng để hội nhập với sự phát triển của thời đại.

Năm 2020, thành phố đã được UNESCO công nhận là thành viên mạng lưới thành phố học tập toàn cầu của UNESCO.

Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: MH
Chủ tịch UBND thành phố Vinh Trần Ngọc Tú phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinhđã khẳng định: Những kết quả đạt được là nhờ sự đoàn kết, nỗ lực quyết tâm của thầy cô giáo toàn ngành, trong đó có sự đóng góp lớn của các thầy cô giáo, cán bộ quản lý với tinh thần trách nhiệm cao, trăn trở và sự sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thành phố Vinh cũng yêu cầu toàn ngành giáo dục thành phố cần phải tiếp tục trăn trở, nhất là trong bối cảnh thành phố là vùng trung tâm với nhiều đặc thù riêng với tầm vóc của một thành phố đô thị loại 1.

Lãnh đạo thành phố Vinh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Ảnh: MH.
Lãnh đạo thành phố Vinh tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày 20/11. Ảnh: Mỹ Hà

Muốn vậy, thành phố phải vươn tầm, so sánh với các đô thị cùng loại. Bên cạnh đó, trong bối cảnh hiện nay cần phải có sự đổi mới theo đúng xu hướng phát triển nhưng không phá vỡ kết cấu của các môn học và tạo đà được động lực cho ngày mai.

Trong quá trình phát triển, các thầy giáo cô giáo cũng phải sẵn sàng đối mặt với những thách thức, đột biến và có những giải pháp để khắc phục những tồn tại vướng mắc mang tính chất cố hữu của ngành như luân chuyển, tuyển chọn học sinh, bố trí cán bộ...

Một hoạt động ngoại khóa ở Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2. Ảnh: MH
Một hoạt động ngoại khóa ở Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2. Ảnh: Mỹ Hà

Về phía các quản lý nhà trường cần phải nâng cao trách nhiệm trong quản lý, làm sao để  học sinh đến trường ngoài học chữ, học làm người, trường học còn phải là nơi để học sinh rèn luyện thể lực, trí tuệ, biết vận dụng sáng tạo kiến thức học được vào thực tiễn.

Tin mới

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/12

(Baonghean.vn) - Hôm nay, Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên bế mạc. Tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh đã xem xét, thông qua 34 báo cáo, 19 nghị quyết. Có nhiều nghị quyết dự kiến sẽ tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội tỉnh năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng các chức sắc, chức việc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh được tấn phong giáo phẩm, suy cử chức danh

(Baonghean.vn) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An vinh dự có 3 vị được tấn phong giáo phẩm: Thượng tọa Thích Thọ Lạc được tấn phong Hòa thượng; Đại đức Thích Minh Hương được tấn phong Thượng tọa, Sư cô Thích Diệu Nhẫn được tấn phong Ni sư.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.