Thanh tra tài chính ở trường THCS Châu Phong (Quỳ Châu)

(Baonghean.vn) - Trường THCS Châu Phong thuộc huyện vùng cao Quỳ Châu (Nghệ An) hiện có 12 lớp học với 329 học sinh, trong đó có 219 em thuộc diện hộ nghèo được hỗ trợ theo Quyết định số 112/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, còn 110 em khác được hỗ trợ chi phí học tập 70.000 đồng/học sinh/tháng theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

 

Theo phản ánh của cha mẹ học sinh, Trường THCS Châu Phong đã nhận từ cấp trên 38,5 triệu đồng tiền chi phí học tập trong thời gian 5 tháng của 110 học sinh, song Trường không trả cho các em mà lại khấu trừ số tiền này vào các các khoản thu khác mà nhà trường quy định thu của học sinh như tiền đồng phục, tiền bảo vệ, tiền xây dựng nhà xe,... Không những thế, Trường còn tự đặt ra nhiều khoản thu trái quy định như tiền mua đồng phục 300.000 đồng/học sinh; tiền hỗ trợ làm nhà để xe 100.000 đồng/học sinh; .... tổng cộng các khoản là 714.000 đồng/học sinh/năm học.

 

Ngay khi nhận được thông tin, sáng ngày 19/3/2012, Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳ Châu - bà Võ Thị Lộc đã sơ bộ làm việc với nhân viên kế toán của Trường THCS Châu Phong. Nhân viên này báo cáo với Trưởng phòng: đúng là Trường đã nhận tiền về; Trường lập danh sách, phát tiền cho các em và các em đã ký nhận; nhưng liền sau đó, Trường lại thu lại để trừ vào các khoản mà các em phải đóng góp theo quy định của Trường.

 

Nhận thấy sự phản ánh của cha mẹ học sinh là có cơ sở, ngay đầu giờ làm việc chiều ngày 19/3, bà Võ Thị Lộc đã ký quyết định thanh tra tình hình thu chi tài chính của Trường THCS Châu Phong. Theo quyết định này, Đoàn thanh tra gồm 4 người, do ông Bùi Hoàng Báu, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Quỳ Châu làm trưởng đoàn và sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 20/3/2012.

 

Trao đổi với phóng viên, bà Võ Thị Lộc cho biết, bà cùng tập thể lãnh đạo Phòng sẽ chỉ đạo Đoàn Thanh tra làm việc khẩn trương, kết luận chính xác tình hình thu chi của Trường THCS Châu Phong. Nhà trường, hiệu trưởng nhà trường sai đến đâu, Phòng kiên quyết xử lý đến đó, dứt khoát không có chuyện “giơ cao đánh khẽ”. Bà còn nói thêm: “Không thể nương nhẹ nếu có sai phạm; không thể để nhân dân, để cha mẹ học sinh mất lòng tin đối với nhà trường, mất lòng tin đối với ngành giáo dục và đào tạo”.

Minh Đức

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.