#thầy cô

15 kết quả

Mẹ đỡ đầu

'Mẹ đỡ đầu' của những học sinh ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thiếu vắng vòng tay chăm sóc của bố và mẹ, đường đến trường của những học sinh mồ côi đầy gập ghềnh bao nỗi khó khăn. Thật may mắn khi các em nhận được sự giúp đỡ của thầy cô, của những nhà hảo tâm, của những người bố, người mẹ “đỡ đầu”.
10 lời chúc Tết hay và ý nghĩa dành tặng thầy cô

10 lời chúc Tết thầy cô hay và ý nghĩa

(Baonghean.vn) - “Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” gợi nhắc đến truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt. Mồng 3 Tết hàng năm chính là dịp để học trò gửi tặng thầy cô những lời chúc tốt đẹp, tri ân những người đã thầm lặng hy sinh cho sự nghiệp trồng người.
10 tâm sự thầm kín của giáo viên

10 tâm sự thầm kín của giáo viên

(Baonghean.vn) - Ngạn ngữ phương Tây có câu “Để nuôi một đứa trẻ cần tới sự góp sức của cả làng”, điều đó muốn nói rằng chúng ta không nên giao phó hết việc dạy dỗ trẻ cho thầy cô giáo. 
Độc đáo ngày nhà giáo trên khắp thế giới

Độc đáo ngày nhà giáo trên khắp thế giới

(Baonghean.vn) - Cũng như ở Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới cũng tổ chức ngày nhà giáo của riêng nước mình. Mỗi quốc gia tổ chức kỷ niệm theo những sắc thái khác nhau, tùy thuộc vào lịch sử và nền văn hóa đặc trưng riêng. Tuy ngày nhà giáo ở mỗi nước có khác nhau, nhưng đây đều là những ngày hội để tôn vinh những người tham gia sự nghiệp “trồng người”. 
Tháng 5 đi, ký ức ở lại...

Tháng 5 đi, ký ức ở lại...

(Baonghean.vn) - Những lời tâm sự rất mộc mạc nhưng đầy xúc động của một cựu học sinh trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) trên trang facebook cộng đồng của trường được các học sinh của trường chia sẻ rộng rãi...
Trẻ hiểu biết hơn chúng ta nghĩ

Trẻ hiểu biết hơn chúng ta nghĩ

(Baonghean.vn) - Một nghiên cứu mới đây của Trường Sư phạm Paris, Pháp cho thấy nhận thức của trẻ nhỏ về môi trường xung quanh thực ra phức tạp hơn rất nhiều so với sự tưởng tượng của các bậc cha mẹ và thầy cô.