#thi cử

30 kết quả

Để giảm áp lực học tập cho trẻ

Đừng để áp lực học hành đè nặng lên trẻ

(Baonghean) - Thời điểm cuối năm học, áp lực về điểm số hoặc các kỳ thi cuối cấp luôn đè nặng lên các học sinh. Trong khi đó, phụ huynh đôi khi lại là nguyên nhân gián tiếp khiến cho việc học của các con trở nên nặng nề hơn.
nhầm nghề

Chọn nhầm nghề thì phải làm sao?

(Baonghean.vn) -Câu hỏi đấy không mới, không lạ, và cũng không dễ trả lời đối với rất đông người trẻ, nhất là những bạn sinh viên. Một số bạn tự phát hiện ra mình chọn nhầm nghề khi còn đang ngồi trên giảng đường, một số khác lại là khi đã ra trường và đi làm; dù có là thời điểm nào, thì bạn cũng hãy thử làm theo mấy lời khuyên vặt của mình nhé
Những độc chiêu chống quay cóp trên thế giới

Những độc chiêu chống quay cóp trên thế giới

(Baonghean.vn) - Gian lận thi cử là một vấn nạn mà ngành giáo dục trên toàn thế giới đều phải đối mặt. Bởi vậy mà, để giải quyết vấn nạn này, các trường học trên toàn thế giới đã nghĩ ra đủ các phương pháp độc, lạ nhằm áp dụng vào các kỳ thi tại nơi mình giảng dạy.
Thi tiếng Hàn 1 chọi 10

Thi tiếng Hàn 1 chọi 10

Với chỉ tiêu 2.100 lao động đi Hàn Quốc trong đợt này, trong khi có tới hơn 21.600 người tham gia thi tuyển, tỷ lệ là 1 chọi 10, khó hơn thi đại học.
Đừng phiến diện!

Đừng phiến diện!

(Baonghean) - Dù chưa chính thức, nhưng toàn văn dự thảo phương án thi THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2017 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố với những nội dung rất cụ thể, chi tiết.
1001 pha gian lận trong thi cử trên thế giới

1001 pha gian lận trong thi cử trên thế giới

(Baonghean.vn) - Một mùa thi nữa vừa qua đi, bên cạnh việc vui mừng cho những thành tích xuất sắc thì chúng ta còn nuối tiếc khi một số sĩ tử đã phải dừng cuộc thi vì những hành vi gian lận. Không chỉ ở Việt Nam, tình trạng gian lận cũng xảy ra trên toàn thế giới và là vấn đề nhức nhối trong giới học đường. Hãy cùng xem các sĩ tử trên thế giới “sáng tạo” như thế nào để qua mặt các giám thị.
Cười ngặt nghẽo với 'thủ thuật' quay cóp khi thi

Cười ngặt nghẽo với 'thủ thuật' quay cóp khi thi

(Baonghean.vn) - Với slogan "Văn hay chữ tốt không bằng thằng dốt có phao", chùm ảnh về muôn kiểu quay cóp khi thi được một trang mạng xã hội dành cho tuổi học trò đăng tải đã nhận được hàng nghìn like và bình luận. Tuy nhiên, chính admin của trang cũng phải công nhận rằng những 'thủ thuật' này chỉ để xem giải trí sau giờ học căng thẳng thôi, chứ thực ra tất cả đều đã thất bại trong thực tế.