Thị xã Thái Hòa: 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) -  Đây là địa phương đầu tiên trong tỉnh Nghệ An có toàn bộ số xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới.

Theo kế hoạch,xã Nghĩa Tiến (xã cuối cùng của TX.Thái Hòa) sẽ hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2016, song xã đã nỗ lực về đích trước thời hạn. Ngày 5/10/2015, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Trường mầm non xã Nghĩa Mỹ
Trường mầm non xã Nghĩa Mỹ.

Thực hiện thành công xây dựng nông thôn mới, cơ cấu kinh tế của Thị xã Thái Hòa chuyển dịch đúng định hướng; đến nay thu nhập bình quân toàn thị xã đạt hơn 30 triệu đồng/người/năm, trong đó các xã hơn 26 triệu đồng/người/năm; chất lượng cuộc sống của nhân dân ngày càng được nâng lên đáng kể. Hiện nay tổng số hộ nghèo bàn toàn thị xã là 608/17.198 hộ chiếm tỷ lệ 3,54%, trong đó các xã là 357 hộ/9.756 hộ dân bằng 3,65%, thấp hơn mức bình quân của tỉnh.

Đường vùng nông thôn Thị xã Thái Hòa
Đường các thôn, xóm ở các xã được bê tông hóa khang trang, sạch đẹp.

Để đạt được kết quả trên Thị xã Thái Hòa đã khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực. Giai đoạn 2010 -2015, địa phương này đã huy động được hơn 2,3 ngàn tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Đáng chú ý là nguồn lực đóng góp của nhân dân đạt gần 413 tỷ đồng (18%), xếp sau nguồn vốn đầu tư của ngân sách Trung ương (28%) và tỉnh (24%).

Mô hình chăn nuôi bò sữa cho nông dân Thái Hòa có thu nhập cao
Mô hình chăn nuôi bò sữa cho nông dân Thái Hòa có thu nhập cao.

Hiện nay, Thị xã Thái Hòa đang hoàn thiệ hồ sơ, đề nghị UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Nghệ An xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới thẩm định, công nhận đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh về đích nông thôn mới.

Thành Duy

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.