Thị xã Thái Hòa sắp đón dự án lớn nhất từ trước đến nay với tổng mức đầu tư hơn 1.128 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Dự án Tổ hợp Nhà máy sản xuất kết cấu thép và dây cáp điện Việt Á với tổng mức đầu tư 1.128,35 tỷ đồng, hiện nay Sở Kế hoạch và Đầu tư đang tổng hợp trình UBND tỉnh để báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến. 

Đây là thông tin được lãnh đạo thị xã Thái Hòa cho biết tại cuộc làm việc vừa qua với đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu làm trưởng đoàn.

Thị xã Thái Hòa sắp đón dự án lớn nhất từ trước đến nay với tổng mức đầu tư hơn 1.128 tỷ đồng ảnh 1

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu khảo sát tại Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa vào sáng 14/2 vừa qua. Ảnh: Thành Duy

Dự án do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư thương mại, công nghiệp Việt Á làm chủ đầu tư nhằm sản xuất kết cấu thép, cột thép cho các công trình điện, truyền tải cao thế; cột điện chiếu sáng; cột viễn thông; sản phẩm cơ khí các loại; cấu kiện phi tiêu chuẩn; sản xuất các loại dây và cáp điện các loại… với sản lượng 10.000 tấn/năm đối với dây cáp điện và 20.000 tấn/năm đối với sản phẩm cơ khí, kết cấu thép các loại.

Nếu được tỉnh Nghệ An thông qua, dự án sẽ được thực hiện tại Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa trên diện tích khoảng 8,27ha, góp phần gia tăng và đóng góp vào giá trị sản phẩm xuất khẩu của tỉnh Nghệ An, đồng thời cung cấp cho nhu cầu đầu tư hạ tầng và ngành công nghiệp điện cho khu vực Bắc Trung Bộ nói riêng, cả nước nói chung.

Thị xã Thái Hòa sắp đón dự án lớn nhất từ trước đến nay với tổng mức đầu tư hơn 1.128 tỷ đồng ảnh 2

Mặt bằng Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa. Ảnh: Thành Duy

Khi đi vào hoạt động, Tổ hợp Nhà máy sản xuất kết cấu thép và dây cáp điện Việt Á dự kiến sẽ giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 850 lao động địa phương và góp phần đóng góp vào ngân sách Nhà nước.

Dự án đầu tư phù hợp với mục tiêu, chỉ tiêu phát triển công nghiệp, xây dựng thị xã Thái Hòa giai đoạn 2020 - 2025 tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Thái Hòa lần thứ III.

Được biết, đây là dự án thu hút đầu tư lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thị xã Thái Hòa; tạo động lực, đòn bẩy rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngày 2/7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU “Về xây dựng, phát triển thị xã Thái Hòa thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An”, trong đó xác định mục tiêu phấn đấu xây dựng Thái Hòa thành đô thị loại III trước năm 2025, là thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2030.

Năm 2022 chứng kiến bước bứt phá mạnh mẽ trong công tác thu hút đầu tư vào thị xã Thái Hòa với 7 dự án đầu tư, có tổng mức 1.828 tỷ đồng; trong đó có 6/7 dự án đã được UBND tỉnh quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư (1 dự án chỉ còn chờ cấp Giấy phép xây dựng; 4 dự án đang triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng và 1 dự án đang lập Hồ sơ quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500).

Để có được kết quả trên, TX Thái Hòa đã chỉ đạo hiệu quả việc đổi mới phương pháp làm việc trong nội dung cho ý kiến chủ trương đầu tư các dự án trên địa bàn thị xã đảm bảo nhanh gọn, chặt chẽ theo quy định của pháp luật; hạn chế việc bổ sung văn bản, tiết kiệm thời gian, công sức cho nhà đầu tư; rút ngắn thời gian xin chủ trương đầu tư xuống trung bình 1,5 tháng, có một số dự án chỉ 1 tháng là có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Thị xã còn trực tiếp hỗ trợ các nhà đầu tư về lập hồ sơ chủ trương đầu tư, thủ tục pháp lý theo quy định; đồng hành cùng nhà đầu tư để bám sát tiến độ công việc, tham gia cùng nhà đầu tư giải trình các nội dung, hồ sơ có liên quan khi các sở, ngành cấp tỉnh và UBND tỉnh có yêu cầu.

Tin mới

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học. 
Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.