Thị xã Thái Hòa sắp đón dự án lớn nhất từ trước đến nay với tổng mức đầu tư hơn 1.128 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Dự án Tổ hợp Nhà máy sản xuất kết cấu thép và dây cáp điện Việt Á với tổng mức đầu tư 1.128,35 tỷ đồng, hiện nay Sở Kế hoạch và Đầu tư đang tổng hợp trình UBND tỉnh để báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến. 

Đây là thông tin được lãnh đạo thị xã Thái Hòa cho biết tại cuộc làm việc vừa qua với đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu làm trưởng đoàn.

Thị xã Thái Hòa sắp đón dự án lớn nhất từ trước đến nay với tổng mức đầu tư hơn 1.128 tỷ đồng ảnh 1

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu khảo sát tại Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa vào sáng 14/2 vừa qua. Ảnh: Thành Duy

Dự án do Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư thương mại, công nghiệp Việt Á làm chủ đầu tư nhằm sản xuất kết cấu thép, cột thép cho các công trình điện, truyền tải cao thế; cột điện chiếu sáng; cột viễn thông; sản phẩm cơ khí các loại; cấu kiện phi tiêu chuẩn; sản xuất các loại dây và cáp điện các loại… với sản lượng 10.000 tấn/năm đối với dây cáp điện và 20.000 tấn/năm đối với sản phẩm cơ khí, kết cấu thép các loại.

Nếu được tỉnh Nghệ An thông qua, dự án sẽ được thực hiện tại Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa trên diện tích khoảng 8,27ha, góp phần gia tăng và đóng góp vào giá trị sản phẩm xuất khẩu của tỉnh Nghệ An, đồng thời cung cấp cho nhu cầu đầu tư hạ tầng và ngành công nghiệp điện cho khu vực Bắc Trung Bộ nói riêng, cả nước nói chung.

Thị xã Thái Hòa sắp đón dự án lớn nhất từ trước đến nay với tổng mức đầu tư hơn 1.128 tỷ đồng ảnh 2

Mặt bằng Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa. Ảnh: Thành Duy

Khi đi vào hoạt động, Tổ hợp Nhà máy sản xuất kết cấu thép và dây cáp điện Việt Á dự kiến sẽ giải quyết việc làm ổn định cho khoảng 850 lao động địa phương và góp phần đóng góp vào ngân sách Nhà nước.

Dự án đầu tư phù hợp với mục tiêu, chỉ tiêu phát triển công nghiệp, xây dựng thị xã Thái Hòa giai đoạn 2020 - 2025 tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Thái Hòa lần thứ III.

Được biết, đây là dự án thu hút đầu tư lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thị xã Thái Hòa; tạo động lực, đòn bẩy rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ngày 2/7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Nghị quyết số 02-NQ/TU “Về xây dựng, phát triển thị xã Thái Hòa thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An”, trong đó xác định mục tiêu phấn đấu xây dựng Thái Hòa thành đô thị loại III trước năm 2025, là thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2030.

Năm 2022 chứng kiến bước bứt phá mạnh mẽ trong công tác thu hút đầu tư vào thị xã Thái Hòa với 7 dự án đầu tư, có tổng mức 1.828 tỷ đồng; trong đó có 6/7 dự án đã được UBND tỉnh quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư (1 dự án chỉ còn chờ cấp Giấy phép xây dựng; 4 dự án đang triển khai bồi thường giải phóng mặt bằng và 1 dự án đang lập Hồ sơ quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/500).

Để có được kết quả trên, TX Thái Hòa đã chỉ đạo hiệu quả việc đổi mới phương pháp làm việc trong nội dung cho ý kiến chủ trương đầu tư các dự án trên địa bàn thị xã đảm bảo nhanh gọn, chặt chẽ theo quy định của pháp luật; hạn chế việc bổ sung văn bản, tiết kiệm thời gian, công sức cho nhà đầu tư; rút ngắn thời gian xin chủ trương đầu tư xuống trung bình 1,5 tháng, có một số dự án chỉ 1 tháng là có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

Thị xã còn trực tiếp hỗ trợ các nhà đầu tư về lập hồ sơ chủ trương đầu tư, thủ tục pháp lý theo quy định; đồng hành cùng nhà đầu tư để bám sát tiến độ công việc, tham gia cùng nhà đầu tư giải trình các nội dung, hồ sơ có liên quan khi các sở, ngành cấp tỉnh và UBND tỉnh có yêu cầu.

Tin mới

Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.