#thổ cẩm

33 kết quả

Phụ nữ miền Tây Nghệ An kết nối đưa thổ cẩm vươn xa

Phụ nữ miền Tây Nghệ An kết nối đưa thổ cẩm vươn xa

(Baonghean.vn) - Dệt, thêu thổ cẩm là nghề truyền thống lâu đời của đồng bào các dân tộc miền Tây Nghệ An. Từ phục vụ sinh hoạt gia đình, nay thổ cẩm đã có sự kết nối từ các thôn, bản đến các địa phương trong và ngoài nước,... mở ra hướng phát triển kinh tế khả quan cho phụ nữ miền Tây.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Chị Sầm Thị tình có công đưa thổ cẩm Quỳ Châu ra với thế giới

Độc đáo sắc màu thổ cẩm Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Có mặt từ hàng trăm năm nay, thổ cẩm ở Quỳ Châu là món quà quý giá chắt lọc từ thiên nhiên và bàn tay khéo léo của con người. Nay ngoài khôi phục và phát triển thổ cẩm, chị em ở đây còn phát triển dịch vụ du lịch và sản xuất được thổ cẩm từ những sợi chuối, dứa độc đáo.
Sinh hoạt truyền thống trong gia đình người Thái

Nét truyền thống đặc sắc trong sinh hoạt gia đình người Thái ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - “Mẹ ngồi đầu sàn kéo sợi, xe tơ/Bố ngồi bên cửa sổ, đan chài”- đó là hình ảnh đặc trưng về sinh hoạt trong gia đình người Thái, đã được nhắc đến nhiều trong văn học dân gian. Chả thế mà một trong những câu hát đầu tiên các cô gái khi hát đối giao duyên với các chàng trai, thường là: “Khi anh dậy anh đi, mẹ ta có ngồi đầu sàn kéo sợi?/ Bố ta có ngồi bên cửa sổ đan chài?”.
Nghề dệt thổ cẩm

Nghệ An: Xây dựng mỗi xã 1 sản phẩm gắn xây dựng Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp đang được Bộ Nông nghiệp và PTNT triển khai trên phạm vi toàn quốc. Hiện, Nghệ An đang nỗ lực triển khai chương trình này với việc phát huy lợi thế của mỗi vùng, miền, phát triển bền vững các sản phẩm đặc trưng.
thổ cẩm

Thổ cẩm Kỳ Sơn (Nghệ An) xuất khẩu đến 10 nước

(Baonghean.vn) - Các sản phẩm thổ cẩm Kỳ Sơn đã ký được 2 đơn hàng mỗi năm (mỗi đơn hàng trị giá 300-500 triệu đồng) xuất khẩu đến 10 nước trên thế giới. Sự kiện này đem đến kỳ vọng cho đồng bào dân tộc vùng biên ở Nghệ An với cơ hội tăng thu nhập và việc làm ổn định.
Khai trương điểm bán hàng Việt tại Con Cuông

Khai trương điểm bán hàng Việt tại Con Cuông

(Baonghean.vn) - Sáng 27/10, Sở Công Thương Nghệ An phối hợp với Hợp tác xã thủ công mỹ nghệ và dịch vụ tổng hợp xã Môn Sơn (Con Cuông) tổ chức khai trương điểm bán hàng Việt với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”.