Thống nhất kế hoạch nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Vinh ​

Hoài Thu

(Baonghean.vn) - Sáng 9/3, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh có cuộc làm việc với đoàn công tác Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam do ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc dẫn đầu về một số nội dung liên quan điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Vinh.
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Tham dự cuộc làm việc có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Giao thông Vận tải, Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Tại cuộc làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh nhấn mạnh tầm quan trọng của Cảng hàng không quốc tế Vinh đối với sự phát triển của tỉnh Nghệ An và khu vực, đặc biệt là phục vụ đi lại, du lịch, thu hút đầu tư. Hiện nay Cảng hàng không quốc tế Vinh đã bắt đầu đầy tải, vào giờ cao điểm đã quá tải, không đáp ứng được các đường bay quốc tế.

Vì vậy, việc mở rộng quy hoạch, cải tạo, nâng cấp một số hạng mục của Cảng là điều cần thiết, vừa nâng cao chất lượng phục vụ hiện tại vừa đáp ứng tầm nhìn và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tương lai.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh mong muốn được Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong việc quy hoạch lại toàn bộ sân bay phù hợp hơn với quy hoạch tổng thể của cả nước, nhất là các hạng mục quan trọng như đường băng, hệ thống nhà ga.

cảng hàng không Vinh
Cảng hàng không Vinh. Ảnh: Internet

Bày tỏ sự đồng tình với kế hoạch của Nghệ An về mở rộng, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Vinh, ông Lê Mạnh Hùng cho biết, vừa qua Nhà nước đã thông qua quy hoạch tổng thể các sân bay Việt Nam, trong đó có Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Cảng hàng không quốc tế Vinh hiện có 1 đường cất hạ cánh dài 2.400m, rộng 45m. Ga hành khách đáp ứng 1.000 khách giờ cao điểm, công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm; có 7 đường bay với khoảng 34 chuyến đi - đến/ngày. Trong năm 2017, hành khách đạt hơn 1,8 triệu lượt, có 2 đường bay quốc tế đi Lào và Thái Lan.

Vì vậy, việc mở rộng Cảng hàng không quốc tế Vinh sẽ được Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam hỗ trợ tối đa để hoàn thành trong thời gian sớm nhất, cố gắng đến cuối năm sẽ tiến hành khởi công. Trước mắt, về nhà ga sẽ tăng thêm 2 ống lồng, mở thêm đường băng hướng tới đáp ứng nhu cầu đón 3 - 4 triệu lượt khách/năm.

Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu
Tổng Giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam Lê Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Hoài Thu

Ông Lê Mạnh Hùng cũng cho biết, sắp tới Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam sẽ kiểm tra và cho phép duy tu một số hạng mục của Cảng và lưu ý tỉnh chuẩn bị tốt mặt bằng đáp ứng mục tiêu quy hoạch.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam trong việc nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Vinh, khẳng định tỉnh sẽ nỗ lực tối đa trong chuẩn bị các điều kiện đáp ứng tiến độ triển khai đã đề ra./.

Tin mới

Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.