Thu giữ hơn 10 tấn măng ngâm ủ chưa rõ nguồn gốc

Ngày 8.4, Công an thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) phát hiện hơn 10 tấn măng ngâm ủ hoá chất chưa rõ nguồn gốc tại một kho chứa trên đường Hàn Thuyên (Phường 5, TP. Đà Lạt).

Công an TP. Đà Lạt kiểm tra “kho măng” lộ thiên
Công an TP. Đà Lạt kiểm tra “kho măng” lộ thiên
Kho chứa măng nằm lộ thiên và được quây tạm bợ bằng tôn, nhìn khá nhếch nhác. Măng tươi được đựng trong bao nilon có khối lượng khoảng 60kg/bao, để dưới nền đất và phủ bên trên bằng nhiều tấm bạt rách nát.
Có mặt tại hiện trường, PV chứng kiến măng tươi trong các bao nilon có hiện tượng chuyển sang màu đỏ, một số cây măng bị mốc trắng và có mùi hôi thối.
Thu giữ hơn 10 tấn măng ngâm ủ chưa rõ nguồn gốc 2

Mỗi bao măng ủ có trọng lượng khoảng 60 kg

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có khoảng 200 bao măng tươi đang ngâm ủ được lưu trữ tại kho nói trên. Số măng trên của bà Phạm Thị Thư (ngụ đường An Sơn, Phường 4, TP. Đà Lạt), bà Thư thuê bãi đất của bà Nguyễn Thị Thiệt (42 Hàn Thuyên) để “làm kho” chứa măng.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Thư đã không xuất trình được hoá đơn chứng minh nguồn gốc lô hàng.
Thu giữ hơn 10 tấn măng ngâm ủ chưa rõ nguồn gốc 3

Măng ủ chuyển màu và bị mốc trắng

Chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã lập biên bản và tiến hành thu giữ, chuyển tất cả số bao măng về trụ sở Công an TP. Đà Lạt. Đồng thời lấy mẫu măng đi kiểm tra chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm để xử lý theo quy định.

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...