Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Nghệ An là học sinh 'trường làng'

(Baonghean.vn) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố kết quả tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018. Năm nay, thủ khoa là một học sinh ở Trường THCS Diễn Hạnh (Diễn Châu).

 » Điểm chuẩn vào lớp 10 ở Nghệ An năm 2016

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2017 - 2018, toàn tỉnh có gần 29.000 thí sinh dự thi. Theo kết quả vừa được công bố, trong 3 môn thi thì môn Toán có số thí sinh đạt điểm 10 nhiều nhất với 30 em; môn Tiếng Anh có 8 học sinh đạt điểm 10; riêng môn Ngữ văn không có em nào được điểm 10.

Theo thống kê, trong số 29.000 thí sinh dự thi, thí sinh có điểm thi cao nhất là em Nguyễn Thị Vân Nhi, học sinh Trường THCS Diễn Hạnh với 50,75 điểm (cộng cả điểm ưu tiên). Trong đó, Toán: 10, Ngữ Văn: 9,5 và Tiếng Anh: 9,25 điểm. Năm nay, Nguyễn Thị Vân Nhi đăng ký vào trường THPT Diễn Châu 3.

Thí sinh làm thủ tục tại Trường THPT Thanh Chương 1. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh làm thủ tục tại Trường THPT Thanh Chương 1. Ảnh: Mỹ Hà

Về thứ tự, trong số 10 học sinh có điểm cao nhất, có 6 học sinh trường THCS Đặng Thai Mai, 1 học sinh Trường THCS Đội Cung (Thành phố Vinh), 1 học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong (Hưng Nguyên), 1 học sinh Trường THCS Diễn Hạnh và 1 học sinh trường THCS Diễn Hải (Diễn Châu). Hiện 8/10 học sinh có điểm thi cao nhất đều đăng ký vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Nhận định chung toàn tỉnh, điểm thi năm nay khá cao so với năm ngoái. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến điểm chuẩn.

Tại Trường THPT Hà Huy Tập, theo lãnh đạo nhà trường, với chỉ tiêu hiện tại, điểm trúng tuyển vào trường năm nay sẽ vào khoảng 35 - 36 điểm (cao hơn 5 điểm so với năm ngoái). Tuy nhiên, điểm trúng tuyển có thể hạ 1 - 2 điểm nếu trừ đi số học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên.

Thí sinh thi vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà
Thí sinh thi vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà

Tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, với 518 chỉ tiêu, điểm trúng tuyển dự kiến sẽ là 41,5 điểm (cao hơn năm ngoái 4 điểm). Mặc dù vậy, điểm này có thể sẽ thay đổi nhiều vì những năm trước gần 50% học sinh đăng ký vào trường có thể sẽ học ở các trường chuyên.

Năm nay, việc dự đoán điểm chuẩn cũng khó đoán vì Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu sẽ tăng thêm thí sinh ở 2 lớp chuyên Khoa học Tự nhiên và lớp chuyên Anh - Nhật. Trong khi đó, Trường THPT Chuyên Đại học Vinh lại giảm số lượng học sinh vào trường chuyên. Đây lại là hai đối tượng ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả tuyển sinh của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Năm học 2016, sau 1 lần hạ điểm, điểm chuẩn vào Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng là 36,4 điểm./.

Mỹ Hà

Tin mới

Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.