Thu nhập cao trên đất lúa với dưa chuột, đu đủ và nuôi gà

(Baonghean) - Để tăng thu nhập trên đơn vị diện tích, phường Đông Vĩnh, TP.Vinh (Nghệ An) chuyển đổi gần 60 ha đất lúa kém hiệu quả sang làm trang trại chăn nuôi và trồng các cây ăn quả có giá trị cao.

ảnh 3
Phường Đông Vĩnh (TP.Vinh) hiện có 34 gia trại chăn nuôi tổng hợp, trong đó 9 trang trại quy mô lớn đầu tư trên diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả.
 ảnh 1
Trang trại chăn nuôi 6.000 con gà đẻ của gia đình ông Nguyễn Đức Luân khối Yên Duệ, (phường Đông Vĩnh) cho thu nhập lãi ròng 250 triệu đồng/năm.  
 ảnh 2
Nhiều mô hình chăn nuôi hàng hóa trên đất ruộng hình thành.
 ảnh 7
Người dân khối Yên Giang (phường Đông Vĩnh) trồng gần 2 ha dưa chuột trên đất ruộng, cho thu nhập lãi ròng 15 triệu đồng/sào/vụ.
 ảnh 4
Gia đình anh Phan Văn Lộc khối Yên Giang trồng 2 sào dưa chuột gai, năng suất thu hoạch bình quân 2 tấn/sào, giá bán hiện tại 20 ngàn đồng/kg. Sau khi trừ chi phí sản xuất có lãi ròng hơn 40 triệu đồng. Anh Lộc cho biết trồng dưa chuột có lãi cao gấp nhiều lần so với trồng lúa.
 ảnh 6
Người dân để giống dưa chuột cho vụ.
 ảnh 9
Ngoài ra, có nhiều diện tích đất ruộng được bà con trồng đu đủ, cây ăn quả cho năng suất cao. Đu đủ bán tại ruộng 20 ngàn đồng/kg quả.

                                Quỳnh Lan

 

tin mới

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây: