Thực hiện hiệu quả chương trình hành động của Liên đoàn lao động tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 17/11, Thường trực, Trưởng các ban LĐLĐ tỉnh Nghệ An LĐLĐ tỉnh Nghệ An do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật số 1 Nghệ An.

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh Thanh Thủy
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh Thanh Thủy

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo nhà trường, đại diện các ban và Thường trực LĐLĐ tỉnh đã có ý kiến làm rõ những vấn đề liên quan đến kiến nghị, đề xuất của nhà trường, nêu lên một số giải pháp giúp trường tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, góp phần đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra như: công tác tài chính, tổ chức cán bộ, tuyên truyền, thực hiện phương án tự chủ, triển khai thực hiện đề án đổi mới nâng cao chất lượng công tác đào tạo nghề, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của LĐLĐ tỉnh Nghệ An thực hiện Nghị quyết số 02 - NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của công đoàn Việt Nam trong tình hình mới… 

Chúc mừng nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh Thanh Thủy ảnh 2
Chúc mừng nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh Thanh Thủy

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Kha Văn Tám ghi nhận sự nỗ lực cố gắng, kiên trì bám trường, bám lớp, đoàn kết, vượt khó của nhà trường để đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Thời gian tới, đề nghị lãnh đạo nhà trường có các giải pháp cụ thể để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, trong đó, đặc biệt quan tâm tới công tác tư tưởng trong cán bộ, giáo viên; tập trung xây dựng đội ngũ giảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu đề ra; cần có sự sáng tạo, nhạy bén, quyết liệt trong thực hiện các mục tiêu; phát huy thế mạnh, khẳng định thương hiệu trường cao đẳng thuộc Tổng Liên đoàn Lao đông Việt Nam; đổi mới công tác quản lý của nhà trường; quan tâm đến công tác truyền thông; xây dựng cảnh quan, môi trường…

Dịp này, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trực tiếp đến các phân xưởng, phòng học, phòng làm việc để thăm hỏi, động viên và tặng hoa, chúc mừng cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

tin mới

Vinh

Để Vinh xứng tầm thành phố học tập toàn cầu

(Baonghean.vn) - Không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục thành phố Vinh. Với rất nhiều kết quả nổi bật, giáo dục thành phố Vinh xứng đáng là đầu tàu của ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An…

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.