#thuê đất

27 kết quả

Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Vùng trồng cây cao su của Công ty CP Đầu tư phát triển cao su Nghệ An trên địa bàn xã Tiền Phong, huyện Quế Phong. Ảnh: Nhật Lân

Đề nghị điều chỉnh quy hoạch dự án của Công ty CP Đầu tư phát triển cao su Nghệ An ​

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An đăng bài: “Trồng hàng nghìn ha cây cao su, doanh nghiệp vẫn “chưa được" thuê đất” thông tin về những tồn tại, bất cập ở dự án trồng cây cao su trên địa bàn huyện Quế Phong, đến ngày 10/9/2020, Sở TN&MT phát hành 2 văn bản gửi UBND tỉnh và Công ty CP Đầu tư phát triển cao su Nghệ An.
Quỹ đất 5% do xã quản lý chỉ được thuê dưới 5 năm

Quỹ đất 5% do xã quản lý chỉ được thuê dưới 5 năm

(Baonghean) - Tháng 12/2016, Báo Nghệ An nhận được đơn thư đề nghị giúp đỡ của ông Nguyễn Khắc Miên - xóm Lương Sơn, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc. Trong đơn, ông trình bày về việc gia đình được UBND xã Nghi Vạn cho thầu đất để phục vụ chăn nuôi và làm gia trại trên diện tích 8.095 m2 của xóm Lương Sơn với thời hạn được giao là 3 năm. Ông cho rằng, với thời gian như vậy thì gia đình khó có thể đầu tư sản xuất lớn và lâu dài được. 
Thuê gom ruộng lớn để sản xuất hàng hóa

Thuê gom ruộng lớn để sản xuất hàng hóa

(Baonghean) - Không ít nơi mô hình tích tụ đất đai theo kiểu thuê lại ruộng đất, hoặc tập trung ruộng đất để sản xuất nông nghiệp theo hình thức hàng hóa, đã mang lại giá trị kinh tế không nhỏ trên đơn vị diện tích. 
Bịt kẽ hở 'săn đất' khi cổ phần hóa

Bịt kẽ hở 'săn đất' khi cổ phần hóa

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu quy định tính đầy đủ giá trị lợi thế (vị trí địa lý) vào giá trị để cổ phần hóa nếu doanh nghiệp lựa chọn hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm.
Đổ xô thuê đất trồng rau sạch

Đổ xô thuê đất trồng rau sạch

TPHCM đang nở rộ việc cho thuê đất trồng rau sạch, theo diện trọn gói (trồng rau sẵn, cung cấp cho người thuê); hoặc chỉ thuê đất và tự trồng, với đủ mức giá. Nhiều nơi còn cung cấp cả dịch vụ gắn camera, gửi quy trình trồng, phun thuốc, chăm sóc… qua mạng cho người thuê. 
Thuê đất trồng ngô mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng

Thuê đất trồng ngô mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng

(Baonghean.vn) - Ở Diễn Trường, Diễn Châu (Nghệ An), tận dụng đất vụ đông để trống, một số hộ dân đã mạnh dạn thuê mượn đất của bà con để trồng ngô bán cho công ty chăn nuôi bò sữa. Cách làm này vừa tạo thêm việc, vừa tăng thêm thu nhập cho gia đình và không để đất hoang.