Thưởng Tết năm 2016 cho người lao động có thể cao hơn

“Năm 2015, kinh tế trong nước khởi sắc, GDP tăng, giá trị sản xuất công nghiệp tăng, tiền lương và thu nhập cơ bản ổn định, nên dự đoán tiền thưởng Tết năm 2016 cho người lao động có thể cao hơn năm 2015”.  Đó là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Phạm Minh Huân.

Theo ông Phạm Minh Huân, mặc dù năm nay, các doanh nghiệp chưa công bố kết quả sản xuất, kinh doanh nhưng có thể dự đoán được mức thưởng Tết cho người lao động sẽ tăng hơn năm ngoái.

Lý do là năm nay, kinh tế trong nước có sự khởi sắc, giá trị sản xuất công nghiệp, tiền lương và thu nhập cơ bản ổn định. Trên nền sản xuất phục hồi, dự báo, doanh nghiệp sẽ thưởng Tết Âm lịch cao hơn. Mặc dù vậy, những doanh nghiệp nhỏ sẽ phải tính toán kỹ các chi phí hợp lý để đảm bảo lương, thưởng cho người lao động.

Thưởng Tết năm 2016 cho người lao động có thể cao hơn ảnh 1

Thứ trưởng Phạm Minh Huân cho biết: “Nhiều doanh nghiệp nhỏ có những khó khăn nhất định. Cho nên họ phải tính toán các phương án tính toán để tiết kiệm các khoản chi phí khác hoặc phải sử dụng lao động hợp lý. Đấy là những yếu tố để đảm bảo lương thưởng cho người lao động. Các doanh nghiệp phải có phương án và công đoàn cũng phải tham gia vào.

Cơ quan quản lý Nhà nước cũng yêu cầu các địa phương chỉ đạo các doanh nghiệp, đề nghị họ phải có phương án cụ thể để phân loại, làm sao có mức thưởng hợp lý cho người lao động”.

Theo báo cáo khảo sát của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, mức thưởng tết trung bình năm 2015 của gần 13.200 doanh nghiệp với hơn 2,5 triệu lao động thuộc 63 tỉnh, thành là 5 triệu đồng/người, tăng 15% so với năm 2014./.

Theo VOV

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.