Thụy Sĩ phong tỏa hoàn toàn tài sản và tài khoản của Bắc Triều Tiên

Chính phủ liên bang Thụy Sĩ đã chính thức thực hiện những cấm vận riêng đối với Bắc Triều Tiên như đóng băng tài sản và cấm mọi hoạt động tài chính của miền Bắc tại Thụy Sĩ bắt đầu từ 6 giờ chiều ngày 18/5 (theo giờ địa phương)

Thụy Sĩ phong tỏa hoàn toàn tài sản và tài khoản của Bắc Triều Tiên
Thụy Sĩ phong tỏa hoàn toàn tài sản và tài khoản của Bắc Triều Tiên

Theo lệnh cấm vận lần này, tài sản sở hữu gián tiếp hoặc trực tiếp của cơ quan Chính phủ Bắc Triều Tiên qua các ngân hàng của Thụy Sĩ đều bị phong tỏa.

Các ngân hàng thương mại của Thụy Sĩ sẽ không được phép mở chi nhánh hay văn phòng tại miền Bắc, đồng thời sẽ đóng cửa các chi nhánh đang hoạt động cùng các tài khoản tại nước này đến ngày 2/6.

Tất cả hàng hóa xuất nhập khẩu của Bắc Triều Tiên đều phải thông qua kiểm tra hải quan, trong đó các hàng xuất khẩu sang miền Bắc phải được bộ phận kinh tế đối ngoại thuộc Bộ Kinh tế liên bang cấp phép trước.

Đặc biệt, những xa xỉ phẩm vốn được nhà lãnh đạo Kim Jong-un của miền Bắc ưu chuộng như đồng hồ cao cấp hay các dụng cụ môn trượt tuyết, đánh golf đều bị liệt vào danh sách cấm xuất khẩu sang miền Bắc.

Chính phủ Bern cũng cấm xuất khẩu hay cung cấp dầu hàng không cho Bình Nhưỡng, cấm nhập khẩu vàng, quặng than, sắt và đất hiếm của Bắc Triều Tiên, cấm ký hợp đồng với doanh nghiệp của Bình Nhưỡng trong các lĩnh vực vận tải đường biển và đường hàng không, từ chối cho máy bay bay qua hoặc hạ cánh nếu phát hiện dấu hiệu nghi ngờ có liên quan đến miền Bắc.

Ngoài ra, văn bản cấm vận này còn có nội dung không cho phép công dân Bắc Triều Tiên theo học các ngành vật lý cao cấp, khoa học máy tính, công nghiệp hạt nhân tại Thụy Sĩ.

Động thái này của Chính phủ Thụy Sĩ nằm trong chuỗi những hoạt động quốc tế nối tiếp sau nghị quyết 2270 của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, nhằm đáp trả việc Bắc Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ tư và phóng tên lửa tầm xa.

Các nội dung cấm vận của Thụy Sĩ có phạm vi áp dụng tương đối rộng và điều khoản chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực từ tài chính, xuất nhập khẩu, vận chuyển bằng tàu thuyền và máy bay, và thậm chí cả giáo dục.

Theo KBS World

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.