Tiếp nhận và trao quà phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngày 29/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và Công ty Sữa Vinamilk đã trao quà hỗ trợ người dân Nghệ An phòng, chống dịch Covid-19.
Tiếp nhận
Tiếp nhận nhu yếu phẩm hỗ trợ nguời dân Nghệ An phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Kim Oanh

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân Nghệ An phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An gồm: 600 kg gạo, 20 thùng sữa, 20 thùng mì tôm, 10 thùng nước và 200 tấm chắn chống giọt bắn.

Bà Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Nghệ An đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của cán bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh dành cho Nghệ An trong giai đoạn dịch bùng phát, đồng thời mong muốn, với tinh thần đoàn kết, đồng lòng, tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Sau khi tiếp nhận, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An đã trao hỗ trợ cho các gia đình công nhân đang ở trọ phải phong tỏa tại xã Hưng Đông 600 kg gạo, 10 thùng mì tôm, 10 thùng sữa và 5 két nước, 76 bánh xà phòng và kem đánh răng. Số quà còn lại, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An sẽ tiếp tục chuyển đến các nơi đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng dịch trong thời gian sớm nhất.

Kim Oanh

 Ủy ban MTTQ  thành phố Vinh tiếp nhận quà tặng từ Công ty sữa Vinamilk. Ảnh: Hồng Quang
Ủy ban MTTQ thành phố Vinh tiếp nhận quà tặng từ Công ty Sữa Vinamilk. Ảnh: Hồng Quang

Ủy ban MTTQ thành phố Vinh đã tiếp nhận quà tặng của Công ty Sữa Vinamilk cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các chốt kiểm soát và các khu cách ly tập trung gồm: 70 thùng sữa tươi nguyên chất, 80 thùng nước khoáng, tổng trị giá 30 triệu đồng.

Dịp này, Tỉnh đoàn Nghệ An cũng đã hỗ trợ Thành đoàn Vinh 2.000 quả trứng gà và 200 suất quà gồm: gạo, thịt, nước mắm, rau, củ, quả để hỗ trợ cho sinh viên và người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố.

tin mới

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng Bác sĩ sữa mẹ Quốc tế sẽ diễn ra vào 26/5 tới, tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế diễn ra vào ngày 26/5 tới tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

(Baonghean.vn) - Hội thảo tiền sản “Nuôi con bằng sữa mẹ” cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế duy nhất miền Bắc, hứa hẹn mang đến cho các mẹ bầu nhiều kiến thức hữu ích để tự tin bước vào hành trình nuôi con bằng sữa mẹ; cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (Đài Truyền hình Việt Nam), Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thực hiện ghi hình Chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.