Tiếp tục bồi đắp lý tưởng, tinh thần dám nghĩ, dám làm cho đoàn viên, thanh niên

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đề nghị tổ chức Đoàn các cấp cần tiếp tục bồi đắp lý tưởng cách mạng, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương.
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) chiều 25/3, Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Tỉnh đoàn.
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) chiều 25/3, Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng Tỉnh đoàn. Ảnh: Mai Hoa

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn tỉnh thời gian qua tiếp tục đổi mới, kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Chia sẻ những khó khăn, thách thức trong hoạt động Đoàn và tổ chức các phong trào Đoàn Thanh niên hiện nay, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng mong muốn tổ chức Đoàn tiếp tục tích cực, đổi mới việc bồi dưỡng, bồi đắp lý tưởng cách mạng, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương.

1
Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn đề nghị tổ chức Đoàn các cấp cần bồi đắp lý tưởng cách mạng, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương. Ảnh: Mai Hoa

Cùng với đó là tiếp tục đúc rút kinh nghiệm chặng đường 90 năm qua của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh để đổi mới, sáng tạo, có những phương thức hoạt động mới tham gia có hiệu quả vào nhiệm vụ phát triển đất nước, quê hương; thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn vừa là tổ ấm, vừa là môi trường rèn luyện, trưởng thành của đoàn viên, thanh niên, trong đó có cán bộ Đoàn, xứng đáng là “cánh tay phải” đắc lực của Đảng.

Bí thư Tỉnh đoàn tiếp thu và hứa sẽ tiếp tục đổi mới công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của tỉnh. Ảnh: Mai Hoa
Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương tiếp thu và hứa sẽ tiếp tục đổi mới công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của tỉnh. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.